Quảng Ninh là trung tâm kinh tế trọng điểm của khu vực, có nhiều địa danh nổi tiếng nên Quảng Ninh thu hút được rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Vì vậy, việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng như xe bus ngày càng trở nên phổ biến.

1. Quảng cáo trên xe bus

Ngày nay, phương tiện giao thông công cộng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng…

Nhờ sự phổ biến cũng như tính ứng dụng cao, hình thức quảng cáo xe bus tại các tỉnh thành khác cũng được chú ý hơn.

Thông thường, xe bus chạy trên quãng đường ngắn hơn so với những loại xe vận chuyển hành khách khác và tuyến xe bus thường liên hệ giữa các điểm đô thị với nhau.

 

Quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh

Quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh

Đặc điểm của xe bus là trả khách ở nhiều điểm khác nhau, nếu quảng cáo trên xe bus, sản phẩm của bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng công chúng; từ những người sử dụng phương tiện đến những người tham gia giao thông.

Quảng cáo trên xe bus sẽ đạt hiệu quả tối ưu như: Diện tích bề mặt lớn. Tầm nhìn thích hợp nhất (ngang tầm mắt người tham gia giao thông). Lượng tương tác với quảng cáo cao. Chi phí hợp lý hơn so với quảng cáo biển bảng tấm lớn. Thời gian tối thiếu chạy quảng cáo linh động. Có tính tương tác mạnh mẽ với khách hàng.

2. Quảng Ninh – Thiên đường du lịch

Quảng Ninh là tỉnh ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Quảng Ninh được ví như một “Việt Nam thu nhỏ”, vì có cả biển, đảo, đồng bằng, trung du, đồi núi, biên giới.

Theo quy hoạch phát triển kinh tế, Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc vừa thuộc vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là tỉnh khai thác than đá chính của Việt Nam và có vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Quảng Ninh hiện nay đang phát triển theo hướng lấy du lịch làm trọng tâm kết hợp bảo vệ môi trường biển đảo.

Quảng Ninh hội tụ những điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Là một tỉnh có nguồn tài nguyên khoáng sản, nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng, cung cấp vật tư, nguyên liệu cho các ngành sản xuất trong nước và xuất khẩu, đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế, tăng trưởng GDP của tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh có điều kiện thuận lợi để giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư với các lợi thế: Hạ tầng giao thông thuận lợi (đường bộ, đường hàng không, đường biển); Nguồn lao động có truyền thống kỷ luật và đồng tâm; dân số 1,32 triệu người (thống kê năm 2019), số người trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%.

Có tổng diện tích trên 12.200 km2, trong đó có trên 6.100 km2 diện tích đất liền và trên 6.100km2 diện tích mặt nước biển. Vùng biển và hải đảo của Quảng Ninh là một vùng địa hình độc đáo. Hơn hai nghìn hòn đảo chiếm 2/3 số đảo cả nước, trải dài theo đường ven biển hơn 250 km.

Quảng Ninh được “mẹ” thiên nhiên ưu ái, có nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, đa dạng, có nhiều loại đặc thù, trữ lượng lớn, chất lượng cao mà nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước không có được như: than đá, cao lanh tấn mài, đất sét, cát thủy tinh, đá vôi…

Tỉnh có tài nguyên du lịch đặc sắc vào bậc nhất của cả nước với nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng. Đặc biệt có vịnh Hạ Long 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới, là Kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới; quần thể Vịnh Bái Tử Long với khoảng 600 hòn đảo đất và đảo đá, biệt lập với đất liền có cảnh quan đặc sắc, đa dạng.

Đây là những tiềm năng khác biệt và cơ hội nổi trội để phát triển các loại hình du lịch, hướng đến phát triển dịch vụ văn hóa – giải trí.

3. Quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh cơ hội mới cho các nhãn hàng

Giao thông đường bộ, đường biển, đường sắt, đường sông và đường hàng không (thủy phi cơ). Theo đánh giá tại Đồ án điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 thì các tuyến đường sắt, luồng đường thủy hiện tại vẫn đáp ứng được nhu cầu vận tải.

Theo dự báo, thời gian tới, khách du lịch và hàng hóa vận tải đến với tỉnh Quảng Ninh đang có xu hướng tăng cao, nhất là khi một số dự án lớn hình thành và đi vào hoạt động. Ngoài ra lượt khách quá cảnh qua thành phố cũng góp phần tăng lưu lượng xe trên các tuyến đường. Với nhu cầu mật độ giao thông tăng cao như vậy thì việc đáp ứng của các nút giao thông trong thời gian tới trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh là quá tải, sẽ thường gây ách tắc giao thông.

Vì vậy, lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe bus là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp khi muốn mang sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng. Khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, người dân thường phải chờ đợi rất lâu nên dễ dàng bị thu hút bởi những hình ảnh quảng cáo trên thân xe bus.

Quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh

Quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh

4. Quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh

Quảng Ninh hiện có hàng trăm chiếc xe bus hoạt động phủ khắp hầu hết các tuyến đường, trong khoảng từ 5h sáng đến 19h hàng ngày, cứ 15 – 30 phút lại có một chuyến chạy đều đủ các ngày trong năm. Đây chính là điều kiện lý tưởng nhất cho các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình.

Với lượng khách du lịch trong nước và quốc tế cùng nhiều dự án thì quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh sẽ là cơ hội tốt nhất để doanh nghiệp gia tăng độ nhận diện thương hiệu.

4.1. Các tuyến xe bus tại Quảng Ninh

• 01: Bến xe Bãi Cháy – Vân Đồn

• 03: Bến xe Hòn Gai – Cầu Ba Tấn Huyện Hoành Bồ

• 06: Dốc đỏ TX.Uông Bí – phường Vàng Danh Thị xã Uông Bí

• 07 : Km15 TP. Móng Cái – Sân GooL Vĩnh Thuận Phường Trà Cổ

• 08 : Bến xe khách Huyện Đông Triều – Khu 10, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả

• 11: Bến xe Hòn Gai cũ – Bến phà Rừng Huyện Yên Hưng

• 13: Dốc Đỏ TP.Uông Bí – Bến Liên Vị, Quảng Yên

4.2. Ưu điểm khi quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh

Khi có phương án phù hợp, quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh có thể đen lại cho nhà đầu tư những lợi ích, hiệu quả lớn. Đồng thời, các thuận lợi về mặt pháp lý cũng có thể giúp bạn đẩy nhanh tiến độ dự án. Cụ thể như:

• Lợi ích truyền thông

Quảng cáo xe bus được xem là một hình thức quảng cáo ngoài trời với khả năng đưa hình ảnh của các sản phẩm, nhãn hiệu, thương hiệu tiếp cận với khách hàng nhanh chóng nhất bới vì xe bus có thể xuất hiện trên khắp các tuyến đường của thành phố, nơi tập trung đông dân cư nhất.

Thêm vào đó, diện tích để hiển thị hình ảnh quảng cáo bus Quảng Ninh khá lớn nên các nhãn hàng và thương hiệu được thoải mái tự do hơn trong việc thể hiện những phong cách, đặc điểm ưu việt của mình.

• Thuận lợi về pháp lý

Những quy định của Luật Quảng cáo mới nhất dành cho loại hình quảng cáo trên phương tiện giao thông đã cắt giảm đi rất nhiều thủ tục hành chính phức tạp, đặc biệt là bãi bỏ thủ tục xin giấy phép quảng cáo. Đây là điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho các doanh nghiệp, giúp chiến dịch quảng cáo được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

• Lợi ích về mặt chi phí

Số tiền mà một doanh nghiệp cần phải bỏ ra cho quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh được đánh giá là thấp hơn so với các loại hình quảng cáo ngoài trời khác cũng như quảng cáo trên truyền hình.

Để có một chiến dịch quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh hiệu quả nhất, các doanh nghiệp nên căn cứ vào đặc điểm mặt hàng sản phẩm hay dịch vụ cần quảng bá của mình để lựa chọn số lượng xe xũng như tuyến bus có lộ trình phù hợp. Đặc biệt, những mẫu biển quảng cáo trên xe bus cần tạo được phong cách riêng, có sự sáng tạo đột phá về cách thể hiện để mang đến hiệu quả cao nhất.

5. Một số chiến dịch quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh của Brandcom

Brand: Trần Vĩnh Tường siêu chống ẩm

Xe bus Thanh Hóa

6. Xem thêm về quảng cáo trên xe bus:

Quảng cáo trên xe bus và các hình thức quảng cáo trên xe bus hiệu quả

Quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng
Quảng cáo trên xe bus tại Hà NộiQuảng cáo trên xe bus tại Hồ Chí Minh
Quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng Quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh

8. Báo giá quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh

Tư vấn, hỗ trợ, báo giá quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

? VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
? Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6686.5895
?E-Mail: info@brandcom.vn

?Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
?E-Mail: vphcm@brandcom.vn