Windows 10 chính thức sẽ được phát hành theo từng đợt vào ngày 29/7

Windows 10 chính thức sẽ được phát hành theo từng đợt vào ngày 29/7

Ngày 29/7 sẽ là thời điểm Windows 10 phiên bản hoàn thiện được tung ra, tuy nhiên có một tin không vui đó là không phải tất cả mọi người dùng đều sẽ nhận được ngay bản cập nhật này. Microsoft mới đây đã chính thức xác nhận rằng họ sẽ phát hành Windows 10 theo từng đợt, và sẽ “từ từ nhân rộng ra”. Cụ thể hơn, những ai đã đăng ký chương trình Windows Insiders sẽ nhận được bản nâng cấp Windows 10 sớm hơn, có thể là ngay trong ngày 29/7. Với những ai “đặt chỗ” lên Windows 10 miễn phí trước đó thì sẽ phải chờ đợi một thời gian ngắn. Microsoft không nói rõ họ sẽ tung ra bao nhiêu bản Windows 10 ở ngày đầu tiên, hay sẽ mất bao lâu để tất cả người dùng nhận được Windows 10.

Cũng trên blog của mình, Microsoft cho biết ngay cả khi họ phát hành bản Windows 10 chính thức vào ngày 29/7, công ty sẽ vẫn tiếp tục lắng nghe ý kiến đóng góp của những ai may mắn được dùng trước, rồi sau đó tiếp tục đưa ra những bản cập nhật sửa lỗi nhỏ hơn ngay sau đó. Với động thái này, Microsoft được cho là muốn đảm bảo bản cập nhật lớn Windows 10 phải chạy mượt mà và ổn định trên hàng triệu hệ thống trên toàn thế giới. Microsoft nói rằng, với những máy đủ điều kiện, Windows 10 sẽ tự động được tải về máy của người dùng, sau đó sẽ hỏi ý kiến trước khi nâng cấp.

Được biết, Microsoft cũng sớm đưa đến tay những nhà sản xuất bản Windows 10 chính thức để họ kịp cài lên các thiết bị mới. Đối với những cửa hàng bán lẻ, Microsoft sẽ tung ra bản build Windows 10 riêng, giúp họ sẵn sàng hướng dẫn khách hàng cập nhật máy Windows 8.1 lên bản mới nhất. Windows 10 Pro cũng sẽ có mặt vào ngày 29/7, Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education sẽ có vào ngày 1/8.

Theo Microsoft

Lỗi camera, Bkav lại hoãn giao hàng và sẽ thu hồi máy đã bán

Lỗi camera, Bkav lại hoãn giao hàng và sẽ thu hồi máy đã bán

Như Congnghe.vn đã đưa tin trước đó, đợt giao hàng đầu tiên của Bphone kéo dài từ ngày 18/6 đến hết tháng 6. Tuy nhiên, một số người dùng đầu tiên nhận được máy đã có phản ánh không tốt về nhiều vấn đề trên Bphone đặc biệt là camera.

Cụ thể, camera trên Bphone lấy nét rất chậm và ảnh chưa tốt khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Thậm chí, máy bị treo khi bật chế độ HDR. Đây là một lỗi rất khó chấp nhận đối với hầu hết người dùng, chính vì vậy Bkav quyết định hoãn giao hàng đến ngày 3/7. Bên cạnh đó, những máy đã đến tay người dùng có thể sẽ được thu hồi.
loi_camera_bkav_lai_hoan_giao_hang_va_se_thu_hoi_may_da_ban_1
Lỗi camera trên Bphone bản thương mại rất khó chấp nhận.
Đại diện của Bkav cho biết, ban đầu công ty này dự định sẽ khắc phục các vấn đề trên thông qua một bản cập nhật phần mềm sẽ được tự động nạp vào Bphone khi có kết nối internet. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc, họ quyết định sẽ thu hồi những máy đã bán để trực tiếp nâng cấp nhằm đảm bảo các sự cố trên máy được khắc phục triệt để hơn.

Trong ngày 18/6, Bkav đã giao khoảng 600 máy Bphone, đến nay con số này đã lớn hơn nhiều Bkav chưa tiết lộ.
Để bù đắp cho sự bất tiện nói trên, Bkav cho biết sẽ đổi củ sạc thường thành sạc nhanh và tặng người dùng phiếu mua hàng trị giá 200.000 VNĐ trên website Vala.vn.