Xe bus – phương tiện công cộng phổ biến nhất ở nước ta hiện nay, là nơi tiềm năng được các thương hiệu lựa chọn để đặt quảng cáo bởi tập trung đông đảo khách hàng tiềm năng, đưa quảng cáo đi khắp đường phố…

1. Quảng cáo trên xe bus là gì?

Quảng cáo trên xe bus là hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông công cộng được xếp vào nhóm các hình thức quảng cáo ngoài trời tầm thấp. Quảng cáo xe bus đã xuất hiện tại Việt Nam một thời gian dài và cho đến nay, hình thức quảng cáo này không có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí còn ngày càng hát triển rộng rãi hơn, có thể triển khai tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

Quảng cáo trên xe bus và các hình thức quảng cáo trên xe bus hiệu quả

2. Các hình thức quảng cáo trên xe bus

2.1. Quảng cáo ở hai bên thân xe bus

Đây là hình thức quảng cáo được Nhà nước cho phép thực hiện tại tất cả cá tỉnh thành trên cả nước cũng như có thời gian ra mắt lâu nhất. Đúng như tên gọi, hình ảnh quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được dán ở hai bên thân xe bus, có diện tích dao động từ 8-12m tùy loại xe. So với xe taxi thì diện tích dán quảng cáo ở hai bên thân xe bus lớn hơn nhiều, chính vì vậy doanh nghiệp có thể thoải mái đưa vào nhiều thông điệp, hình ảnh, quảng cáo.

Quảng cáo trên xe bus mang tính đại chúng vì đây là phương tiện công cộng phù hợp với mọi lứa tuổi, bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy và sử dụng xe bus. Đối với các thành phố lớn, nhu cầu sử dụng phương tiện công cộng cao, mọi người đều có thể dễ dàng nhìn thấy các hình ảnh quảng cáo.

2.2. Quảng cáo tại trạm chờ xe bus

Là hình thức các mẩu quảng cáo được gắn trong khung, có mặt mica và thiết kế mái nhà bảo vệ nên quảng cáo có tính bền lâu. Ngoài ra, hai bên thành nhà chờ có gắn hệ thống đèn phát sáng giúp quảng cáo nổi bật vào buổi tối.

Quảng cáo trên xe bus và các hình thức quảng cáo trên xe bus hiệu quả

Quảng cáo trên xe bus và các hình thức quảng cáo trên xe bus hiệu quả

  • Quảng cáo trên vách tựa: sở hữu kích thước lớn khoảng 4.33m(W) x 1.80 (H) là hình thức quảng cáo phổ biến tại các nhà chờ.
  • Quảng cáo trên nóc nhà chờ: phù hợp với các logo thương hiệu, vì vị trí này khá nhỏ, có độ bền cao nhưng khó tương tác công chúng.
  • Quảng cáo ở hai bên thành nhà chờ thường bị bỏ trống vì vị trí này khá nhỏ, không đạt hiệu quả quảng cáo cao với các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên với doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể xem xét loại hình quảng cáo này vì tiết kiệm chi phí và cũng mang lại khả năng quảng bá.

2.3. Quảng cáo trên tay cầm xe bus

Là một hình thức khá độc đáo được triển khai bên trong xe bus, quảng cáo trên tay cầm tận dụng phần tay nắm bằng nhựa được lắp đặt dọc xe, hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng là những hành khách đang ngồi bên trong xe khi đang di chuyển. Tay cầm xe bus sẽ được cải biến thành những hình dáng sản phẩm hoặc hình ảnh quảng cáo vào bên trong khung nhựa với số lượng khoảng hơn 20 chiếc.

Quảng cáo trên tay cầm xe bus là hình thức khá sáng tạo và cho ra nhiều thiết kế độc đáo. Ảnh: S.T

3. Hiệu quả mang lại khi quảng cáo trên xe bus

3.1. Khả năng gây ấn tượng mạnh mẽ

Không nói quá khi cho rằng quảng cáo xe bus là hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông ấn tượng nhất hiện nay tại Việt Nam nhờ kích thước hiển thị quảng cáo tương đương với các tấm pano tầm trung. Xe bus cũng là phương tiện giao thông có kích thước lớn nhất hiện nay được sử dụng để quảng cáo tại nước ta.

Ưu điểm của quảng cáo trên xe bus lớn nhất chính là không thể tránh khỏi bởi vì nó được dán trên thành xe buýt và ngay lập tức bắt mắt người đi đường. Đây là một giải pháp hiệu quả trong việc xây dựng nhận thức về thương hiệu ngay lập tức và phân phối sản phẩm. Quảng cáo nổi bật và đáng chú ý có thể sẽ có tác động mạnh mẽ đến thành công của thương hiệu và doanh số của công ty bạn.

3.2. Khả năng định vị thị trường quảng cáo mục tiêu

Dù biết quảng cáo có tính di động nhưng ắt hẳn các doanh nghiệp sẽ không muốn sản phẩm, thương hiệu của mình “chạy lung tung”, mà phải tập trung vào khu vực đã định sẵn. Vậy thì quảng cáo xe bus có thể đáp ứng được triệt để yêu cầu này.

Mỗi tuyến xe bus đều có lộ trình được định sẵn qua những tuyến đường, địa điểm nào và sẽ không có sự thay đổi bởi bất cứ yếu tố nào. Vì thế mà dựa trên lộ trình, bạn có thể chọn được các tuyến xe quảng cáo tại những khu vực theo đúng mong muốn của mình.

Một dự án dán quảng cáo trên xe bus cho dự án bất động sản của Brandcom.

3.3. Quảng cáo lặp đi lặp lại giúp người xem dễ ghi nhớ

Quảng cáo trên xe buýt là một cách dễ dàng để giữ cho nhãn hiệu và quảng cáo của bạn luôn tươi mới trong tâm trí của người tiêu dùng. Lời nhắc liên tục trên các tuyến xe buýt di chuyển khắp phố phường thường tạo ra một hình ảnh lặp đi lặp lại, có thể dẫn đến cơ hội mua hàng cao hơn.

Với ưu điểm này của quảng cáo trên xe bus, khách hàng có thể bắt gặp quảng cáo của bạn tới vài lần một ngày và khả năng ghi nhớ là rất lớn.

3.4 Chi phí quảng cáo thấp

Quảng cáo xe buýt tương đối rẻ so với các phương tiện truyền thông khác như tivi hay billboard. Trên thực tế, quảng cáo xe buýt đem đến hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều các chiến thuật quảng cáo thông thường.

4. Quảng cáo trên xe bus ở các thành phố lớn tại Việt Nam

4.1. Quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội

Quảng cáo xe bus Hà Nội cũng như các tỉnh thành khác đều được miễn thủ tục xin giấy phép quảng cáo. Tuy nhiên, diện tích thể hiện hình ảnh quảng cáo xe buýt phải được tuân thủ theo đúng quy định của Pháp Luật.

Quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích cho phép quảng cáo ở mỗi mặt xe.

Quảng cáo xe bus tại Hà Nội hiện là một trong những chiêu thức tiếp được các doanh nghiệp “mạnh tay” đầu tư. Những phương tiện giao thông “khổng lồ” mang trên mình bộ cánh sặc sỡ với những hình ảnh quảng cáo bắt mắt thì làm sao mà người đi đường có thể không ngoái nhìn lại đây !

+ Dưới đây là hiệu quả thống kê được sau một tuần triển khai quảng cáo xe bus tại Hà Nội: 

  • 30 triệu người đã nhìn thấy quảng cáo bên ngoài xe bus trong tuần qua.
  • 73% hành khách xe bus Hà Nội thích quảng cáo.
  • 80% người tiêu dùng phản ứng với quảng cáo xe bus. 
  • 86% hành khách tiếp xúc ngoài xe bus một cách tự nhiên và 91% hành khách tiếp xúc trong xe bus có thể nhớ lại quảng cáo. 
  • Số lượng hành khách tiếp cận quảng cáo xe bus hàng tuần đều tăng lên từ 2-5% so với tuần trước

4.2. Quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng

Hơn 90% số dân ở Đà Nẵng tiếp xúc với quảng cáo xe bus mỗi ngày, chỉ đơn giản xe bus là phương tiện giao thông công cộng.

Họ không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với các quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng như quảng cáo trên truyền hình, radio, báo chí,…

Quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng trong vài năm gần đây không chỉ được nhìn thấy, chào đón, ghi nhớ. Mà trên thực tế, 80% khách hàng phản ứng với quảng cáo. Một quảng cáo được đánh giá là hiệu quả khi có sự phản hồi, tương tác với công chúng.

Đó chính là hiệu quả thật, giá trị thật mà quảng cáo mang lại cho nhà đầu tư.

Đà Nẵng là một thành phố năng động và đang trên đà phát triển không ngừng, là thành phố đáng sống, thu hút khách du lịch, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Vì thế quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng là phương thức giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hợp tác với các công ty trong nước và cả những đối tác nước ngoài.

4.3. Quảng cáo trên xe bus tại Hồ Chí Minh

Là thành phố đông dân nhất Việt Nam, xe bus trở thành phương tiện di chuyển của đông đảo người dân thành phố Hồ Chí Minh. Hình thức quảng cáo trên xe bus Hồ Chí Minh là cơ hội cho doanh nghiệp tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có hơn 3000 xe bus đang hoạt động trên 200 tuyến với 80 điểm đầu cuối. Các tuyến xe chạy khắp trung tâm nội thành, đi sân bay, đi Bình Dương, Đồng Nai với lượng khách trung chuyển mỗi năm là hơn 300 triệu người.

Do vậy, quảng cáo trên xe bus sẽ xuất hiện với tần suất lớn trên khắp thành phố và hầu hết người tham gia giao thông đều không thể không ngắm nhìn nó. Đây chính là cơ hội để thương hiệu tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng khổng lồ.

4.4. Quảng cáo trên xe bus tại các tỉnh thành khác

Hiện nay, xe bus là phương tiện giao thông chủ yếu của nước ta, quảng cáo trên xe bus không chỉ áp dụng ở các thành phố lớn mà còn phát triển tại các tỉnh thành phố khác trên cả nước. Giúp khách hàng tiếp cận với đối tượng khách hàng đa dạng và giá thành hợp lý hơn.

5. Quảng cáo trên xe bus tại BRANCOM

Được thành lập vào tháng 7 năm 2008, đã xây dựng được vị thế là một trong những Công ty truyền thông hàng đầu Việt Nam bằng những sản phẩm dịch vụ chất lượng, cạnh tranh, hiệu quả. Bằng việc giám sát hoạt động Quảng cáo xe buýt đảm bảo quảng cáo sạch, đẹp và các xe hoạt động theo đúng lộ trình, có đội ngũ chuyên viên tư vấn và triển khai giàu kinh nghiệm, Brandcom đã trở thành thương hiệu được nhiều nhãn hàng tin tưởng khi tìm đến để kí kết các hợp đồng quảng cáo xe buýt – một loại hình phương tiện công cộng rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

5.1. Quy trình quảng cáo trên xe bus tại BRANDCOM

Bước 1: Tiếp cận thông tin khách hàng
Bước 2: Cung cấp thông tin báo giá quảng cáo xe bus
Bước 3: Đề xuất kế hoạch thực hiện quảng cáo bao gồm: In ấn, lên demo, triển khai….
Bước 4: Triển khai thực hiện quảng cáo
Bước 5: Báo cáo hình ảnh
Bước 6: Nghiệm thu báo cáo hình ảnh

5.2. Lợi ích khi quảng cáo trên xe bus tại BRANDCOM

+ Khách hàng sẽ được làm việc với công ty đi đầu trong lĩnh vực truyền thông với đội ngũ nhân chuyên tư vấn chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản.

+ Brandcom là nhà khai thác hàng đầu về dịch vụ quảng cáo xe bus, chúng tôi khai thác quảng cáo trên hầu hết các tuyến xe tại các thành phố lớn Hà Nội, TP HCM…Chính vì thế lựa chọn chúng tôi bạn luôn nhận được mức giá hợp lý nhất.

+ Đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiêm, trải qua nhiều dự án thực tế sẽ luôn sẵn sàng tứ vấn, định hướng chiến lược, xây dựng kế hoạch marketing, quảng bá thương hiệu của bạn đạt kết quả tốt nhất với chi phí tối thiểu.

+ Dịch vụ quảng cáo trên xe bus trọn gói từ khâu tư vấn, thiết kế, in ấn decan, thi công, bảo dưỡng sẽ luôn đem đến cho khách hàng sự yên tâm, dễ dàng quản lý đo lường, đánh giá được hiệu quả của chiến dịch.

+ Thỏa thích lựa chọn một hoặc nhiều tuyến xe với lộ trình, số lượng xe phù hợp với ngân sách, mục tiêu quảng cáo của doanh nghiệp.

+ Đội ngũ thi công cắt dán decan với tay nghề cao đảm bảo nội dung quảng cáo của bạn luôn hoàn hảo.

+ Báo cáo, hình ảnh nghiệm thu quảng cáo đầy đủ và chi tiết.

5.3. Báo giá quảng cáo trên xe bus tại BRANDCOM

Báo giá quảng cáo trên xe bus tại Hà Nội

Báo giá quảng cáo trên xe bus tại Hồ Chí Minh

Báo giá quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng

Báo giá quảng cáo trên xe bus toàn quốc

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
? VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
? Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
?E-Mail: info@brandcom.vn
?Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
?E-Mail: vphcm@brandcom.vn