Xe bus đã trở thành một lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều doanh nghiệp đang muốn book quảng cáo ngoài trời. Vì tính phổ biến của phương tiện giao thông công cộng tại các thành phố lớn và những lợi ích mà nó mang lại cho sản phẩm thương hiệu.

1. Quảng cáo trên xe bus

Quảng cáo trên xe bus là một hình thức quảng cáo trên phương tiện giao thông công cộng, xe buýt sẽ trở thành đại sứ đưa thương hiệu của doanh nghiệp xuất hiện trên mọi tuyến phố mà nó di chuyển qua, nhằm thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông trên đường.

• Quảng cáo xe bus có khá nhiều hình thức đa dạng mà doanh nghiệp nên tham khảo để lựa chọn như:

• Quảng cáo trên thân xe bus

• Quảng cáo tràn kính xe bus

• Quảng cáo diecut xe bus

• Quảng cáo tay nắm xe bus

• Quảng cáo tại trạm chờ xe bus

Xe bus hoạt động thời gian từ 5h mỗi ngày tới 22h và có thể chênh lệch 30 phút tùy tuyến. Thời gian xe bus di chuyển từ điểm đầu đến điểm cuối trung bình 1h và sau đó nghỉ 15 phút để tiếp tục hành trình cứ như vậy cho hết ngày làm việc.

Quảng cáo trên xe bus được đánh giá là hình thức quảng cáo trực quan hiệu quả vì nó như một cái pano di động trong thành phố chật chội này.

Trong quá trình tham gia giao thông, người đi đường sẽ nhìn các quảng cáo xe bus như một phản xạ tự nhiên. Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng.

2. Tiềm năng và lợi thế khi quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng

2.1. Hải Phòng – Thành phố nắm giữ thế mạnh về phát triển kinh tế và du lịch

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ.

Đây là 1 trong 5 thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam, là đô thị loại I, trung tâm cấp vùng và cấp quốc gia cùng với Đà Nẵng, Cần Thơ.

Hải Phòng còn được gọi là Đất Cảng hay Thành phố Cảng. Việc “Hoa phượng đỏ” được trồng rộng rãi nơi đây và sắc hoa đặc trưng trên những con phố cũng khiến Hải Phòng được biết đến với mỹ danh Thành phố Hoa Phượng Đỏ.

Hải Phòng từ lâu đã nổi tiếng là một cảng biển lớn nhất ở miền Bắc, một đầu mối giao thông quan trọng với hệ thống giao thông thuỷ, bộ, đường sắt, hàng không trong nước và quốc tế. Hải Phòng có điều kiện tự nhiên rất phong phú, giàu đẹp, đa dạng và có nhiều nét độc đáo mang sắc thái của cảnh quan nhiệt đới gió mùa.

Nơi đây còn có cả một vùng đồng bằng thuộc vùng đồng bằng tam giác châu thổ sông Hồng, tạo nên một cảnh quan nông nghiệp trồng lúa nước là nét đặc trưng của vùng du lịch ven biển Bắc Bộ và cả một vùng biển rộng với nguồn tài nguyên vô cùng phong phú, nhiều hải sản quý hiếm và bãi biển đẹp.

Đồng thời, Hải Phòng hiện đang sở hữu một khu dự trữ dinh quyển thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) nằm tại Quần đảo Cát Bà, cùng với các bãi tắm và khu nghỉ dưỡng ở Đồ Sơn.

Thành phố còn có những nét đặc trưng về văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và các lễ hội truyền thống.

2.2. Hải Phòng và tiềm năng quảng cáo trên xe bus

Thành phố Hải phòng có khoảng 600 tuyến đường phố , nằm trong 7 quận nội thành. Đường dài nhất là đường Phạm Văn Đồng, dài 14.5 km. Ngắn nhất là phố Đội Cấn, nối từ phố Lê Lợi đến phố Lương Văn Can thuộc quận Ngô Quyền, chỉ dài hơn 70 mét.

Năm 2011, Thủ tướng đã phê duyệt kết quả đàm phán dự án “Phát triển giao thông đô thị thành phố Hải Phòng” với tổng mức đầu tư 276,611 triệu USD.

Dự án bao gồm xây dựng tuyến đường trục đô thị Hải Phòng dài 20 km từ xã Lê Lợi (An Dương) đến quận Hải An và các cầu trên tuyến gồm xây mới cầu Niệm 2, cầu Đồng Khê vượt qua sông Lạch Tray và đường Trường Chinh, hầm chui cầu Rào, cải tạo cầu Niệm hiện tại.

Quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng

Quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng

Cũng trong dự án này, thành phố sẽ thí điểm xây dựng tuyến xe buýt công cộng từ trung tâm đi Tiên Lãng, Vĩnh Bảo.

Đồng thời, vận hành nâng cao thể chế năng lực quản lý giao thông vận tải, lập và thực hiện quy hoạch về giao thông đô thị, vận tải công cộng…

Hầu hết các quận huyện của Hải Phòng đều có các bến xe vận chuyển hành khách và hàng hóa.

Lựa chọn hình thức quảng cáo trên xe bus là giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp khi muốn mang sản phẩm của mình đến gần hơn với công chúng địa phương. Khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, người dân thường phải chờ đợi rất lâu nên dễ dàng bị thu hút bởi những hình ảnh quảng cáo trên xe bus.

3. Quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, xe bus được phát triển với mục đích kết nối giao thông thuận lợi trên toàn thành phố, cũng như góp phần vào việc phục vụ, hỗ trợ du lịch. Bên cạnh xe bus truyền thống, Hải Phòng cũng là tỉnh thành đầu tiên hướng tới việc phát triển xe bus chạy bằng năng lượng mặt trời vừa để tiết kiệm nhiên liệu, vừa bảo vệ môi trường.

Quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng

Quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng

Có thể nói, quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng đã và đang hội tụ được những điều kiện thuận lợi nhất (cả về thị trường lẫn hệ thống phương tiện) để đem đến thành công cho các nhà đầu tư.

3.1. Các tuyến xe bus tại Hải Phòng

• Tuyến 01: Bến Cầu Rào – Dụ Nghĩa

• Tuyến 02: Bến Bính – Kiến An – Chợ Kênh

• Tuyến 03: Khách sạn Dầu Khí – Đồ Sơn

• Tuyến 04: Phà Rừng – Quán Toan

• Tuyến 05: Đình Vũ – Bến Khuể

• Tuyến 06: Đình Vũ – Ngã 5 Kiến An

• Tuyến 07:Cống Đen – Uông Bí

• Tuyến 09: Đình Vũ – Kiến Thụy

• Tuyến 11: Cát Bà – Cái Viềng

• Tuyến Bưu điện thành phố – Đồ Sơn

3.2. Ưu điểm khi quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng

Quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng mang lại nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp:

• Diện tích hiển thị quảng cáo lớn mang tới hiệu quả tiếp cận khách hàng tối đa.

• Hình ảnh quảng cáo nằm bên ngoài xe, được di chuyển liên tục tới nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố với thời gian quảng cáo không bị giới hạn.

• Đối tượng khách hàng tiếp cận quảng cáo là tất cả người tham gia giao thông trên đường – nguồn khách hàng tiềm năng cho nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác nhau.

• Thị trường quảng cáo xe bus tại Hải Phòng mới và vẫn đem lại sự thích thú, thu hút hơn với người dân.

• Chi phí quảng cáo phù hợp với nhiều quy mô, ngân sách doanh nghiệp.

4. Một số chiến dịch quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng của Brandcom

6. Xem thêm về quảng cáo trên xe bus:

Quảng cáo trên xe bus và các hình thức quảng cáo trên xe bus hiệu quả

Quảng cáo trên xe bus tại Đà Nẵng
Quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh Quảng cáo trên xe bus tại Hồ Chí Minh
Quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng  Quảng cáo trên xe bus tại Quảng Ninh

8. Báo giá quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng

Tư vấn, hỗ trợ, báo giá quảng cáo trên xe bus tại Hải Phòng

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

? VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
? Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6689.7777
?E-Mail: info@brandcom.vn

?Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
?E-Mail: vphcm@brandcom.vn