Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, các hình thức quảng cáo truyền thống đang dần bị thay thế bởi các hình thức quảng cáo mới, hiện đại hơn. Trong đó, quảng cáo màn hình trong thang máy đang trở thành một xu hướng quảng cáo được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

1. Quảng cáo màn hình trong thang máy là gì?

Màn hình quảng cáo trong thang máy là một hình thức quảng cáo bằng cách trình chiếu các video TVC, hình ảnh, slide quảng cáo. Lên các màn hình đặt bên trong hoặc bên ngoài thang máy tại các tòa nhà cao tầng. Đây là một hình thức quảng cáo đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới.

Màn hình quảng cáo trong thang máy có hai loại chính là màn hình Frame và màn hình LCD. Màn hình Frame thường được sử dụng để hiển thị hình ảnh tĩnh. Còn màn hình LCD có thể hiển thị hình ảnh động, video,…

2. Các loại màn hình trong thang máy

2.1. Màn hình quảng cáo LCD

LCD là viết tắt của Liquid Crystal Display, nghĩa là màn hình tinh thể lỏng. Cấu tạo của màn hình LCD bao gồm các lớp sau:

 • Kính lọc phân cực thẳng đứng: Lớp kính này có chức năng lọc ánh sáng theo chiều thẳng đứng.
 • Tấm nền tinh thể lỏng: Lớp này chứa các tinh thể lỏng.
 • Kính lọc phân cực ngang: Lớp kính này có chức năng lọc ánh sáng theo chiều ngang.
 • Gương phản xạ: Giúp phản xạ ánh sáng chiếu vào.
 • Đèn nền: Đèn nền có chức năng cung cấp ánh sáng cho màn hình.

Màn hình LCD sử dụng công nghệ tinh thể lỏng để hiển thị hình ảnh, video với chất lượng cao, sắc nét và sống động.

Màn hình quảng cáo LCD trong thang máy là một loại hình quảng cáo kỹ thuật số. Sử dụng các màn hình LCD để trình chiếu các quảng cáo cho khách hàng khi họ sử dụng thang máy. Các màn hình này thường được lắp đặt ở bên trong thang máy, hướng về phía khách hàng.

2.2. Màn hình quảng cáo Frame

Màn hình trong thang máy - Hình thức quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay

Màn hình quảng cáo Frame là loại màn hình kỹ thuật số, được sử dụng để hiển thị hình ảnh tĩnh, thường được sử dụng trong các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn,…

Màn hình quảng cáo Frame có cấu tạo gồm các thành phần chính sau:

 • Màn hình: Màn hình Frame thường sử dụng các tấm nền LCD hoặc LED để hiển thị hình ảnh.
 • Vỏ khung: Vỏ khung là phần bao bọc xung quanh màn hình, giúp bảo vệ màn hình và tăng tính thẩm mỹ.
 • Bộ vi xử lý: Bộ vi xử lý là bộ phận điều khiển hoạt động của màn hình.
 • Bộ nhớ: Bộ nhớ lưu trữ các nội dung quảng cáo.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng: Hệ thống đèn chiếu sáng giúp tăng độ sáng của màn hình, giúp hình ảnh hiển thị rõ ràng hơn.
 • Hệ thống điều khiển: Hệ thống điều khiển giúp quản lý và vận hành màn hình.

Màn hình Frame trong thang máy có hai loại chính là Frame 1.0 và Frame 2.0. Frame 1.0 là loại màn hình tĩnh với kích thước 610 x 465mm. Frame 2.0 là loại màn hình động với kích thước 635 x 405 x 32mm.

3. Ưu và nhược điểm của màn hình trong thang máy

3.1. Ưu điểm của màn hình trong thang máy

 • Phạm vi tiếp cận rộng: Thang máy là một phương tiện giao thông phổ biến, được sử dụng rộng rãi tại các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn,… Do đó, quảng cáo trong thang máy có thể tiếp cận được với một lượng lớn khách hàng tiềm năng.
 • Tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu: Thang máy thường được sử dụng bởi những người có thu nhập cao, có trình độ học vấn và vị trí xã hội nhất định. Do đó, quảng cáo trong thang máy có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình.
 • Tính tương tác cao: Màn hình quảng cáo có thể hiển thị các nội dung đa dạng, hấp dẫn, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể tích hợp các tính năng tương tác vào quảng cáo của mình để tăng khả năng tương tác với khách hàng.
 • Chi phí hợp lý: Chi phí quảng cáo màn hình trong thang máy thường thấp hơn so với các hình thức quảng cáo truyền thống khác.

Màn hình trong thang máy - Hình thức quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay

3.2. Nhược điểm của màn hình trong thang máy

 • Thời gian tiếp cận ngắn: Thời gian di chuyển bằng thang máy thường ngắn, chỉ từ 30 giây đến 1 phút. Do đó, doanh nghiệp cần tạo ra các nội dung quảng cáo ngắn gọn, súc tích để thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Phụ thuộc vào vị trí lắp đặt: Để quảng cáo hiệu quả, doanh nghiệp cần lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp, đảm bảo khách hàng có thể nhìn thấy rõ quảng cáo.

4. Brandcom – đối tác tin cậy cho màn hình quảng cáo LCD, Frame chuyên nghiệp

Brandcom – đơn vị truyền thông uy tín mang đến cho bạn dịch vụ màn hình quảng cáo LCD, Frame chuyên nghiệp và giúp ưu ngân sách của bạn.

Brandcom đã có 15 năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo và là đối tác tin cậy của rất nhiều đơn vị doanh nghiệp lớn nhỏ. Brandcom luôn đặt uy tín lên hàng đầu. Đó là lý do công ty luôn được các tập đoàn lớn tín nhiệm và hợp tác. Ngoài ra, việc đẩy mạnh các dự án truyền thông, xây dựng thương hiệu về chất lượng và dịch vụ. Brandcom luôn tự tin mang đến cho bạn các sản phẩm truyền thông tốt nhất.

Chúng tôi không chỉ cung cấp màn hình trong thang máy tiên tiến và công nghệ hiện đại. Mà còn điều hành dự án một cách chuyên nghiệp và toàn diện. Từ việc tư vấn, thiết kế, lắp đặt, đến quản lý nội dung và bảo trì…

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn cũng như cập nhật bảng giá màn hình quảng cáo LCD, Frame mới nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD Hà Nội:

🏢 Đ/c: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
📞 Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏤 Văn Phòng HCM:

🏢 Đ/c: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️ Hotline: 0356.333.555
📩 E-Mail: vphcm@brandcom.vn