1. Ping website là gì? Tại sao phải ping website?
Ngày nay, khi mà Google ngày càng chú trọng đến nội dung (content) thì SEOer cũng bắt nhịp theo xu hướng đó và cố gắng viết thật nhiều content cho website mình. Thế nhưng bên cạnh những SEOer chân chính lại có rất nhiều SEOer mũ đen chuyên đi copy bài viết từ những website khác. Khi đó website nào được index trước sẽ chiến thắng, còn website nào index sau sẽ trở thành kẻ copy bài viết của người khác. Vì vậy mà ping trở thành yếu tố sống còn trong các hình thức quảng cáo trên Google.

Cơ chế Ping thật ra là cơ chế thúc đẩy quá trình index website bạn, bằng cách ping một tín hiệu để các công cụ tìm kiếm nhận biết bạn vừa xuất bản nội dung mới trên website, khi đó công cụ tìm kiếm sẽ tiến hành thu thập thông tin mới đó.

ping
Ping sẽ giúp công cụ tìm kiếm phát hiện và lập chỉ mục cho trang web của bạn

2. Cách ping website.
Để thực hiện việc ping cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào list những website sau và paste link bài viết mới vào là ping được, tuy mỗi website có cách thao tác riêng nhưng nhìn chung là rất dễ (có một vài trang yêu cầu nhập địa chỉ email để report thì bạn chỉ cần nhập email doanh nghiệp mình vào ok), bạn chỉ cần vào là làm được. Bạn đừng lo lắng là mình thao tác sai, trường hợp xấu nhất thì đó chỉ là website bạn chậm index mà thôi.

https://www.google.com/webmasters/tools/submit-url
http://googleping.com/
http://pingomatic.com/
https://pingler.com/

Trong các link trên thì link đầu tiên là quan trọng nhất, nó là công cụ submit bài viết mới lên cho Google, công cụ này do Google cung cấp và nằm trong Google Webmaster, vì vậy bạn cần đăng nhập vào tài khoảng Google Webmaster quản lý website đó.

Comments

comments