Kiểm tra số lượng backlink (check backlink) mình đã đặt là một trong các vấn đề cơ bản mà một SEOer cần phải biết. Nó có thể giúp ta đánh giá được backlink nào hiệu quả hơn (được Google Webmaster Tool cập nhật nhanh hơn), website nào index backlink của bạn nhanh hơn, backlink nào giúp ích cho hiệu quả quảng cáo trên Google của bạn hơn. Theo dõi lượng backlink đỗ về website bạn mỗi ngày, thì khi có sự cố xảy ra (bị Google phạt, bị xóa backlink…) bạn cũng có thể nhanh chóng phát hiện, tìm ra nguyên nhân để khắc phục.

cach-kiem-tra-backlink
Check backlink là một vấn đề quan trọng trong SEO

Cách check Backlink:
– Để check số backlink mà Google đã index được cho website của bạn thì bạn vào Google WebmasterTool >> Lưu Lượng Tìm Kiếm >> Các Liên Kết Đến Trang Web của bạn.

– Một số website, tool khác hỗ trợ check baclink hiệu quả như: Ahrefs.com (đây là hiện tại là website check backlink tốt nhất thế giới), còn có phần mềm Spy Glass trong bộ SEO Power Sui cũng hỗ trợ một phần!

Google Webmaster Tool đã là công cụ đánh giá, thống kê số lượng backlink chuẩn của Google rồi, thế tại sao còn phải sử dụng những tool khác?

Một mẹo nhỏ cho bạn rằng, bạn chỉ có thể xem thống kê từ Google Webmaster Tool khi mà bạn có quyền quản trị của website đó, vậy làm sao bạn có thể kiểm tra số lượng backlink của đối thủ đây? đấy chính là lúc bạn cần sử dụng đến Ahrefs.com, nó sẽ giúp bạn thống kê toàn bộ backlink của bất kỳ website nào.

Comments

comments