Bắt đầu tìm hiểu về ASO thì hẳn vấn đề đầu tiên bạn cần phải biết đó chính là công thức lên top trên một cửa hàng ứng dụng(như iTunes, Google Play).

Daily Install là một yếu tố rất cần được chú ý trong công thức lên top trên App Store

Cụ thể thì theo như đúc kết từ nhiều nguồn đáng tin cậy ta có 1 công thức lên top:

Total Install – uninstall + daily install + ? = rank top

Trong đó:

+ Total Install là tổng số lượt cài đặt app bạn.

+ Uninstall là tổng số lượt gỡ app bạn.

+ Daily Install là tổng số lượt cài đặt hàng ngày.

Trong công thức trên thì Total Install và Uninstall là phụ thuộc vào chất lượng của app bạn, nếu app bạn tốt, phù hợp với người dùng sẽ ít hoặc không có lượng Uninstall, vì thế đối với một người làm ASO thì bạn hãy chú trọng vào Daily Install nhé.

Việc các app mới muốn cạnh tranh được với các app có đến hàng trăm ngàn lượt tải không khó, bạn chỉ cần vượt ở chỉ số Daily Install là bạn có khả năng vượt rất nhiều đối thủ.

Đối với nhu app mới để có daily install lớn, có rất nhiều kỹ thuật nhưng để nhanh chóng mang lại hiệu quả nhất thì bạn có thể kết hợp nhiều hình thức quảng cáo khác nhau trên mạng như: quảng cáo trên Youtube, quảng cáo trên Facebook hay thậm chí là quảng cáo Google Adwords.

Ngoài ra trên App Store, Tiêu đề app cũng đóng một vai trò vô cùng quyết định trong việc xếp hạng app. Vì vậy bạn hãy nghiên cứu từ khóa thật kỹ để có thể chọn cho mình 1 tiêu đề áp hợp lý nhất.

Comments

comments