Tốc độ load web đang ngày càng được webmaster chú trọng khi mà công nghệ thiết kế website ngày càng phát triển với nhiều hiệu ứng lung linh, huyền ảo nhưng cũng chính nó làm cho tốc độ load của website bạn chậm hơn thấy rõ.

Tốc độ load website vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng và đánh giá của các công cụ tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…). Việc bị các công cụ tìm kiếm đánh giá rằng website mình có tốc độ load web chậm sẽ ảnh hướng rất nhiều đến các hình thức quảng cáo trên Google như: SEO, quảng cáo Google Adwords hay quảng cáo trên Youtube.

Sau đây, mình xin giới thiệu với các bạn 3 công cụ kiểm tra tốc độ load web mà webmaster vẫn hay thường sử dụng nhất:

1. PageSpeed Insights Google:
Website: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Đây là một ứng dụng của Google giúp webmaster có thể kiểm tra và cải thiện tốc độ load web, bạn chỉ cần điền url website của mình cần kiểm tra và chờ vài giây để nhận được kết quả.

PageSpeed-Insights-Google
PageSpeed Insights Google là công cụ kiểm tra tốc độ load web do Google cung cấp

PageSpeed Insights chẳng những kiểm tra tốc độ load website trên máy tính mà nó còn kiểm tra trên cả thiết bị di động. Kết quả tốc độ load web được trả về trên thang điểm 100, và nếu tốc độ load web của bạn từ 60-80 là ổn nhất.

Ngoài ra Google còn đưa ra lời khuyên cho bạn để giúp bạn cải thiện tốc độ load website mình, điều này quả thật là vô cùng hữu ích khi bạn đã làm mọi cách nhưng tốc độ load web vẫn ì ạch.

2. Pingdom Tool test speed website :
Website:

kiem-tra-toc-do-load-web-pingdom
Pingdom có thể kiểm tra một cách đầy đủ tốc độ load của website bạn

Một ưu điểm nổi bật của Pingdom đó là thông tin Pingdom mang lại cho bạn khá chi tiết như: tốc độ tải, dung lượng website tải về đầy đủ và của riêng từng các hình ảnh ,css …

3. Loadimpact Speed test website :
Website: http://loadimpact.com/

kiem-tra-toc-do-load-web-Loadimpact
Loadimpact có khả năng tối ưu IP ping

 

Với việc sử dụng Loadimpact thì lợi ích lớn nhất mà bạn nhận được đó là tối ưu về IP ping, vì có rất nhiều vị trí quốc gia để kiểm tra tốc độ website của bạn mang đến một kết quả thực tế hơn.

Ngoài ra tốc độ website còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tốc khác như: tốc độ server, codes tối ưu, tốc độ đường truyền, hay thiết bị đầu cuối hiện đại.

Comments

comments