Thực tế đã cho thấy, các công ty có nhu cầu book sóng thường tìm đến các Agency (Công ty truyền thông trung gian), việc đưa thông tin quảng cáo sau đó được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác. Việc này lợi thế  hơn việc doanh nghiệp tự tìm đến Phòng quảng cáo của các Đài truyền hình. Mặt khác, giá book qua Agency rẻ hơn so với giá niêm yết của Đài. Tại sao lại như vậy? Và tại sao doanh nghiệp nên book sóng qua Agency?

agency-truyenhinh
Thứ nhất:  Agency có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo mà doanh nghiệp đang tham gia, họ sẽ là nhà tư vấn truyền thông cho công ty bạn. Agency có trong tay đầy đủ các công cụ và có thể giúp doanh nghiệp chọn được mã giờ, kênh quảng cáo phù hợp với mục tiêu quảng cáo đặt ra.
Thứ hai: thông qua  Agency, doanh nghiệp được book sóng với giá rẻ, chiết khấu cao. Vì bạn là nhà mua sỉ còn họ bán lẻ nên họ sẽ chia lại một phần lợi nhuận của họ cho bạn. So với việc doanh nghiệp trực tiếp lên đài truyền hình quảng cáo thì việc book sóng quảng cáo qua Agency sẽ có lợi hơn nhiều.
agency-qc-truyen-hinh
Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng nên chú ý chọn Agency có uy tín. Bởi, thông thường doanh nghiệp phải trả 100% tiền phát sóng trước khi chạy lịch quảng cáo. Mặt khác, do chiết khấu cao để giành khách nên Agency sẽ cố tình hoặc không đủ năng lực book khiến cho kế hoạch của doanh nghiệp bị sai hướng, không mang lại hiệu quả. Do đó, doanh nghiệp nên chọn agency có uy tín book đúng lịch.
Nếu mức chiết khẩu của các Agency quá cao, vượt quá mức bình thường, doanh nghiệp nên cảnh giác. Doanh nghiệp nên tham khảo mức chiết khấu ở một số công ty có uy tín, có bề dày kinh nghiệm. Ngoài ra, tốt hơn nên kiểm tra giá trực tiếp từ đài truyền hình, hoặc ít nhất yêu cầu bảng giá có con dấu của đài.
Công ty CP Truyền Thông Thương Hiệu Việt Nam – Brandcom là một Agency Booking quảng cáo truyền hình uy tín tại Hà Nội, đã có kinh nghiệm nhiều năm và mối quan hệ đối tác thân thiết với nhiều đài truyền hình, các công ty liên kết với đài truyền hình. Chúng tôi đã book sóng quảng cáo truyền hình cho nhiều khách hàng lớn như: FPT Group, FLC Group, Dược phẩm Tâm Bình, Dược phẩm Tuệ Linh….

Comments

comments