Truyền thông thương hiệu cá nhân. Nhắc đến Cocacola chúng ta nghĩ đến màu đỏ, nhắc đến Thế Giới Di Động ta nghĩ tới màu vàng đen, nhắc tới hãng điện thoại OPPO ta liên tưởng tới ngay màu xanh .
Vậy đó là gì ?
Đó chính là một phần thương hiệu, là dấu ấn mà công ty muốn truyền tải, muốn khắc sau vào tâm trí của khách hàng. Giờ đây, thương hiệu là tất cả mọi thứ, mọi loại hình dịch vụ và ngay cả đối với chính chúng ta thì xây dựng thương hiệu là một điều vô cùng quan trọng. Vậy truyền thông thương hiệu cá nhân có vai trò như thế nào ?
Tầm quan trọng của truyền thông thương hiệu cá nhân

1. Khiến bạn trở nên khác biệt và thu hút được nhiều sự chú ý.
Hãy làm cho mình trở nên khác biệt, bằng cách xác định điểm mạnh điểm yếu của bản thân, tìm những điểm bạn cho là mình vượt trội hẳn so với các đối thủ khác, gửi thông điệp đến cô gái đó. Trong mọi lĩnh vực trong cuộc sống, xác định được mình là ai, mình ở đâu, mình muốn gì đồng thời sử dụng truyền thông thương hiệu cá nhân, sẽ giúp bạn tách ra mình ra khỏi đám đông bình thường, thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người và trở nên vượt trội so với những đối thủ cạnh tranh.

Truyền thông thương hiệu cá nhân
2. Là tiền đề to lớn để dẫn bạn tới thành công.
Tôi là một người hoạt động về lĩnh vực nghệ thuật giải trí, phỏng vấn tuyển dụng rất nhiều, trước khi phỏng vấn, tôi có một thói quen đó là xem thật kỹ trang cá nhân Facebook của ứng viên. Tại sao vậy ? Bởi vì đại đa số chúng ta bây giờ đặc biệt là các bạn trẻ, thì Facebook là nơi bộc lộ và thể hiện cái tôi của các bạn rõ nhất. Facebook chính là một kênh truyền thông thương hiệu cá nhân rõ nhất của các bạn bây giờ. Và tôi cũng chắc chắn rằng, không chỉ mình tôi, mà khá nhiều nhà tuyển dụng khác cũng đang làm như vậy. Bởi vậy, trước khi đi phỏng vấn, hay hợp tác làm ăn với ai, hãy xem lại trang cá nhân facebook của đối tác trước. Trong lĩnh vực hợp tác kinh doanh làm ăn cũng vậy, một người được mọi người đánh giá là uy tín, trách nhiệm, trung thực…thì sẽ luôn luôn nhận được những cái gật đầu đồng ý cao hơn rất nhiều. Đó chính là cách truyền thông thương hiệu cá nhân của bạn ra ngoài.
3 bước để xây dựng thành công thương hiệu cá nhân.
Bậc thầy về quản trị Tom Peters đã từng nói : “Chúng ta là CEO của công ty riêng của chúng ta. Trong việc kinh doanh ngày nay, công việc quan trọng nhất của ta chính là việc trở thành giám đốc tiếp thị cho thương hiệu YOU.”

Truyền thông thương hiệu cá nhân

Vậy làm thế nào để xây dựng và truyền thông thương hiệu cá nhân ?

Bước 1: Thu thập
– Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Để là được bạn hãy dùng phương pháp 360 độ. Tức là hỏi ý kiến những người xung quan bạn, hãy lập một bảng những câu hỏi, làm khảo sát rồi tự phân tích và đánh giá. Nếu bạn được đánh giá tốt về mặt nào đó thì thật tuyệt vời, hãy phát huy nó, còn mặt nào còn hạn chế thì hãy khắc phục nó. Từ thông tin nhận được tổng hợp đánh giá bạn hãy rút ra giá trị của mình là gì tầm nhìn, đam mê, mục đích trong cuộc sống, sự nghiệp của mình.

Bước 2: Bộc lộ
Dễ hiểu hơn trong giai đoạn này sẽ là những cách thức bạn thể hiện những cái tôi riêng biệt , những thông điệp cụ thể bạn muốn truyền tải đến những khách hàng mục tiêu của mình.

Bước 3: Tấn công
Tại giai đoạn này, bạn phải học cách làm thế nào để thương hiệu cá nhân của bạn thể hiện trong tất cả mọi thứ xung quanh bạn, bao gồm cuộc sống cá nhân, môi trường xung quanh, sự xuất hiện của bạn…

Trên đây là tầm quan trọng của việc truyền thông thương hiệu cá nhân và các bước xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Nếu bạn thấy khó khăn, hãy liên lạc với chúng tôi Công Ty Cổ phần Truyền thông thương hiệu Việt Nam, chúng tôi là một công ty chuyên hoạt động về lĩnh vực giải trí, tổ chức sự kiện và truyền thông và đang từng bước khẳng định mình là một công ty truyền thông về thương hiệu cá nhân hàng đầu Việt Nam.

Nguồn: ST

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Phone: 098.282.7770
Tel: 024.6689.7777 / 024.6686.5895
E-Mail: info@brandcom.vn
Văn Phòng HCM
Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 0356.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn

Comments

comments