Truyền thông nghề thời thượng trong thời đại ngày nay. Hiện nay nhu cầu sống ngày càng cao, một loạt các phương tiện thông tin phát triển để phục vụ con người. Tất cả mọi người sống trong xã hội hiên đại đều tận dụng các tiềm năng thông tin để phục vụ cuộc sống của mình.

Đối với các phương tiện truyền thông, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống ngày càng hiên đại và phát triển nhanh chóng. Biết được truyền thông là gì thì bạn sẽ biết cách vận dụng vào phát triển ngành truyền thông và đem truyền thông Việt Nam phát triển ra thế giới.
Hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông được nhiều người sử dụng đặc biệt là những người làm marketing: truyền hình, radio, báo chí, tờ rơi, fanpage,…

1. Truyền thông là gì?

Truyền thông là quá trình trao đổi thông tin hay tương tác thông tin giữa mọi người với nhau nhắm mục đích hiểu biết tùy theo nhiều lĩnh vực. Ngày nay xã hội phát triển không ngừng đòi hỏi con người phải sử dụng truyền thông sáng tạo góp phần thúc đẩy xã hội phát triển. Một trong số đó thì mạng xã hội như facebook, twitter, intargram, zalo,.. là các phương tiện truyền thông được người dùng sử dụng nhiều nhất.

Truyền thông nghề thời thượng trong thời đại ngày nay

Ngoài ra còn có truyền hình là phương tiện truyền thông phục vụ nhiều đối tượng nhất. Báo chí cũng khá phổ biến, ngày nay báo chí được phát triển bằng 2 hình thức: in ấn, trang web được nhiều người in tưởng theo dõi. Các phương tiện khác như sách, tranh ,ảnh, đài phát thanh vẫn được phần đông người dân đón nhận. Truyền thông Việt Nam được đông đảo người dân sử dụng, đây cũng là động lực để ngành truyền thông phát triển lên tầm cao mới.
2. Sức mạnh truyền thông Việt Nam

Hiện nay trên các phương tiện truyền thông Việt Nam bất kỳ sự kiện lớn nhỏ xảy ra trong nước và trên thế giới thì ngay lập tức thông tin liên quan đến nó sẽ được cập nhật từng phút. Khi một đoạn video được tung lên mạng xã hội thì ngay lập tức nó được xuất hiên tràn lan đến mức muốn thu lại cũng không kịp. Một sản phẩm được tung ra trên thị trường thì ngay lập tức cả thế giới xôn xao, bàn tán,…Chỉ một ví dụ nhỏ thôi bạn cũng đã thấy sức mạnh” không cần đao kiếm” của truyền thông, đặc biệt là truyền thông Việt Nam đang lớn mạnh từng ngày. Bất kì sự kiện lớn nào xảy ra trên thế giới thì trong một khoảng thời gian ngắn truyền thông Việt Nam đã nắm bắt , lan truyền nhanh chóng. Vì vậy truyền thông có sức mạnh vô cùng mạnh mẽ, là phương tiện lan truyền hiệu quả nếu chúng ta biết sử dụng.

Khi nắm được khái niệm truyền thông là gì thì bạn sẽ vận dụng tốt sức mạnh của nó vào đời sống xã hội và kinh doanh hiện nay. Để đạt được 50 triệu người dùng thì phương tiện phát thanh mất 38 năm, truyền hình cần 13 năm, internet chỉ cần 4 năm và mạng xã hội face book chỉ cần 2 năm.Nếu biết vận dụng tốt lợi thế về truyền thông thì truyền thông Việt Nam sẽ còn phát triển không ngừng trong thời gian tới.

Nguổn: Tổng hợp

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Phone: 093.606.2626
Tel: 024.6689.7777 / 024.6686.5895
E-Mail: info@brandcom.vn
Văn Phòng HCM
Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 0356.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn

Comments

comments