Bạn có biết rằng một quảng cáo video viral có thể giúp doanh nghiệp tăng doanh thu lên đến 50%? Một video viral có thể có tác động rất lớn đến doanh nghiệp. Hãy tham khảo ngay 5 ví dụ điển hình về những quảng cáo video đã trở thành hiện tượng toàn cầu trong bài viết dưới đây!

1. Old Spice “The Man Your Man Could Smell Like”

Được cho là một trong những chiến dịch lan truyền phổ biến nhất, quảng cáo “kỳ quặc” này của Old Spice – thương hiệu sữa tắm dành cho nam giới đã đạt được 5,6 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong ngày đầu tiên. 

Old Spice quyết định sử dụng sự hài hước đồng thời phá vỡ bức tường thứ tư để thực sự làm rung chuyển mọi thứ. Chìa khóa thành công của nó là Old Spice hiểu đối tượng mục tiêu của họ. Tạo ra một loại quảng cáo mới mà họ biết khán giả của mình sẽ phản hồi.

Với sự hài hước về thông điệp “Smell like a man, man”. Quảng cáo này đã đẩy xa ranh giới của các quảng cáo truyền thống và đến cuối năm 2010. Old Spice trở thành thương hiệu sữa tắm hàng đầu dành cho nam giới Mỹ với doanh số tăng 125% . Tính tới năm 2024, video viral dài 32 giây của Old Spice đã đạt 62 triệu lượt xem trên youtube.

2. Dollar Shave Club “Our Blades Are F***ing Great”

Dollar Shave Club là một công ty chuyên cung cấp dao cạo râu và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Video viral này từ năm 12 năm trước đã giúp Dollar Shave Club tăng cường khả năng hiển thị trực tuyến. Với chi phí chỉ tốn 4.500 đô la để tạo và một ngày để quay phim. Video của họ đạt hơn 3 triệu lượt xem chỉ sau 3 ngày.

Dollar Shave Club hiểu được sức mạnh của sự hài hước và cách kể chuyện khi quảng cáo. Đồng thời kết hợp cả hai để tạo ra một video kinh phí thấp nhưng có tác động rất lớn. Dollar Shave Club đã sử dụng quảng cáo này để nói chuyện trực tiếp với đối tượng mục tiêu của họ. Giải thích điều gì khiến thương hiệu của họ trở nên khác biệt và tuyệt vời đến vậy.

Tiêu đề đặc biệt của video viral cũng gây sốt cộng đồng trong một khoảng thời gian dài. Sự phổ biến của video đã giúp doanh số bán hàng của doanh nghiệp tăng lên đáng kể. Cho đến ngày nay, Dollar Shave Club vẫn tiếp tục tạo ra những video thương hiệu hài hước quảng cáo sản phẩm của mình.

3. Volkswagen “The force”

Volkswagen – hãng sản xuất xe hơi của Đức, đã sử dụng sự phổ biến của loạt phim Star Wars. Cùng cách kể chuyện sáng tạo để tạo ra quảng cáo video lan truyền này. Được đăng lần đầu trên YouTube, phiên bản quảng cáo dài 30 giây cũng xuất hiện tại Super Bowl năm 2012.

video-viral-nhat-moi-thoi-dai

Video đã tạo ra 17 triệu lượt xem trước khi Super Bowl bắt đầu. Trở thành  quảng cáo video viral Super Bowl được chia sẻ nhiều nhất. Và là quảng cáo truyền hình được chia sẻ nhiều thứ hai .

Đây không chỉ là một quảng cáo tuyệt vời mà sự lựa chọn chiến lược của VW còn thay đổi cách các nhà quảng cáo lớn thực hiện các chiến dịch quảng cáo của họ trong tương lai. Làm nổi bật tầm quan trọng của việc tận dụng tối đa quảng cáo video của bạn. Tối đa hóa phạm vi tiếp cận của quảng cáo đó bằng cách chia sẻ quảng cáo đó qua nhiều kênh khác nhau.

4. Macintosh ‘1984’ của Apple

Quảng cáo đã xác lập nên quảng cáo Super Bowl. Quảng cáo Macintosh ‘1984’ của Apple lần đầu tiên ra mắt tại Super Bowl năm 1984 và vẫn  được coi là một trong những quảng cáo nổi tiếng nhất từng được tạo ra. Apple thậm chí còn thuê đạo diễn Ridley Scott (Alien và Blade Runner) để biến quảng cáo này thành hiện thực.

video-viral-cua-apple

Nội dung của video viral là cảnh Apple và Macintosh như những sản phẩm cứu xã hội khỏi sự ‘tuân thủ’, không tập trung vào các tính năng của sản phẩm mà tập trung vào giá trị thương hiệu.

Quảng cáo năm 1984 của Apple đã có tác động lớn đến mức nó rất khác so với các quảng cáo vào thời điểm đó. Apple đã mạo hiểm bằng cách tạo ra thứ gì đó khác biệt và điều đó đã được đền đáp.

5. Dumb way to die

Quảng cáo này của Metro được thiết kế để truyền bá nhận thức và thúc đẩy sự an toàn xung quanh các chuyến tàu. Video viral này đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu. Dumb Ways To Die là video được chia sẻ nhiều nhất năm 2012 . Nó đã lọt vào bảng xếp hạng thứ 10 trên iTunes trong vòng 24 giờ và vượt qua 2,5 triệu lượt xem trên YouTube chỉ sau 48 giờ. Video hiện có 206 triệu lượt xem!

dumb-way-to-die

Metro đã kết hợp quảng cáo video viral này với một chiến dịch lớn đa dạng hình thức quảng cáo. Bao gồm áp phích, bảng quảng cáo, sách dành cho trẻ em và thậm chí cả trò chơi đã thu hút hơn 200 lượt tải xuống. Kết quả, Metro đo lường được số sự cố ở nhà ga xe lửa đã giảm tới 21%.

Sự thành công của quảng cáo này là không thể nghi ngờ nhờ việc sử dụng hoạt hình đầy màu sắc và một bài hát hấp dẫn để kết nối với khán giả cả già lẫn trẻ. Metro lẽ ra có thể dễ dàng tạo ra một quảng cáo đen tối thể hiện hậu quả khắc nghiệt của việc không an toàn khi đi tàu hỏa. Nhưng thay vào đó, họ lại tạo ra một số nhân vật hoạt hình dễ thương để hát và nhảy về cái chết, tạo ra sự khác biệt và sáng tạo cho quảng cáo cho những vấn đề “nhạy cảm”.

Điều gì tạo nên một Video viral?

Mặc dù mỗi quảng cáo có nội dung khác nhau nhưng chúng thực sự có nhiều điểm chung. Mỗi video đều hiểu đối tượng mục tiêu của mình, sử dụng cảm xúc và cách kể chuyện để tạo tác động đến người xem.

Trên hết, mỗi quảng cáo đều là bản gốc. Chấp nhận rủi ro và suy nghĩ sáng tạo. Tất cả những điều này và hơn thế nữa có thể giúp quảng cáo của bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và tạo ra tác động thực sự.

Nếu bạn đang muốn tạo quảng cáo video lan truyền cho thương hiệu của mình, hãy sử dụng các video trên làm nguồn cảm hứng. Nếu bạn đang loay hoay tìm ý tưởng hoặc có thể bạn đã có ý tưởng và muốn biến nó thành hiện thực,  hãy liên hệ  với Brandcom ngay hôm nay! Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho chiến dịch của bạn đạt hiệu quả tốt nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD Hà Nội:

🏢 Đ/c: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
📞 Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏤 Văn Phòng HCM:

🏢 Đ/c: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️ Hotline: 0356.333.555
📩 E-Mail: vphcm@brandcom.vn