Với mỗi Marketer, khi xây dựng chiến lược truyền thông đều muốn lựa chọn những hình thức quảng cáo hiệu quả nhất, phù hợp với tình hình tài chính của công ty nhất.

Quảng cáo trên taxi được biết đến là phương thức quảng cáo ngoài trời với chi phí thấp. Các hình thức quảng cáo trên xe taxi đạt hiệu quả tốt  sẽ mang hình ảnh thương hiệu xuất hiện tại điểm “hot” nhất trong thành phố như sân bay, khách sạn, nhà ga, trung tâm thương mại.

1. Top 6 hình thức quảng cáo trên Taxi mang lại hiệu quả tốt nhất
1.1 Dán tràn cánh cửa sau tới hết toàn bộ đuôi xe

Quảng cáo trên taxi sử dụng decal cán bóng để dán ở vị trí từ cánh cửa sau xe kéo dài tới toàn bộ đuôi xe. Phần diện tích này khá lớn nên có thể bao trùm nhiều thông tin. Hình ảnh thể hiện đẹp và ngang tầm mắt.

1.2. Dán quảng cáo 2 cánh cửa sau

Hình thức quảng cáo dạng dán tràn cửa sau ấn tượng mạnh mẽ hơn so với hình ảnh quảng cáo cỡ lớn, thú vị và màu sắc quảng cáo bắt mắt.

Kích thước decal quảng cáo cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng dòng xe. Ví dụ, xe Vios có kích thước khoảng: 72 x 103cm, xe Innova: 84 x 108cm.

1.3. Dán quảng cáo full 4 cửa xe

Đây là hình thức quảng cáo nổi bật nhất trên taxi. Nhiều nhãn hàng sử dụng hình thức quảng cáo trên taxi ở 4 cửa để tăng nhận diện về thương hiệu trên diện tích lớn nhất có thể và khách hàng thực sự không thể bỏ lỡ.

Vị trí để thực hiện dán quảng cáo là toàn bộ 4 cửa xe trước và sau.

Kích thước:
– Đối với xe 4 chỗ: 221 x 85 cm
– Xe 7 chỗ: 224 x 89 cm
– Các hình ảnh có thể liên kết với nhau hoặc mỗi ảnh mang một thông điệp riêng

Top 6 hình thức quảng cáo trên Taxi đạt hiệu quả cao

1.4. Túi treo tờ rơi quảng cáo bên trong xe.

Túi treo tờ rơi trên taxi có vị trí phía sau lưng của ghế taxi và được chia làm 2 phần. Phần bên phải dáng túi vải (thường để treo các tờ gấp). Phần bên trái để poster cố định.

Hầu hết, các hãng taxi của Việt Nam đều cho phép các nhãn hàng đăng ký quảng bá sản phẩm dịch vụ doanh nghiệp họ.

1.5 Dán quảng cáo lên đuôi xe taxi.

Dán quảng cáo lên đuôi xe (hay nắp cốp xe) là hình thức quảng cáo taxi phổ biến. Bởi phần đuôi xe taxi có diện tích không quá lớn, xuất hiện thẳng tầm mắt của người đi đường. Thông điệp quảng cáo ngắn gọn, súc tính, đẹp mắt sẽ thu hút ánh nhìn của người xung quanh. Từ đó, Sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp sẽ được khắc sâu trong tâm trí khách hàng.

1.6 Quảng cáo trên màn LCD trong xe.

Đây là hình thức quảng cáo hiện đại có độ tương tác sâu bên trong xe. Tất cả các máy tính bảng được cố định ở vừa tầm mắt hành khách sẽ kích thích hành khách tương tác và có thể quét các sản phẩm bằng điện thoại di động, âm lượng và độ sáng được điều chỉnh tối ưu cho việc tương tác theo thời gian trong ngày.

Nhãn hàng có thể chiếu các video quảng cáo ngắn 10 – 15s hoặc tạo ra trò chơi, voucher, mẫu thử hoặc thực hiện khảo sát sau quảng cáo để tăng tương tác với khách hàng.

Top 6 hình thức quảng cáo trên Taxi đạt hiệu quả cao

2. Hiệu quả thực sự của hình thức quảng cáo trên xe taxi

Tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ.

Xe taxi bây giờ là loại hình giao thông cực kỳ phổ biến. Cứ một quảng cáo được dán trên xe taxi thì sẽ tiếp cận số lượng người lên tới 70 nghìn người. Nhờ đó mà tạo độ phủ thương hiệu rất tốt.

Quảng cáo trên taxi có tính chất di động mang lại hiệu quả cao hơn.

Hiện tại, những mẫu quảng cáo đứng yên không còn được ưa chuộng. Thay vào đó là sự lên ngôi của quảng cáo di động. Quảng cáo trên taxi đáp ứng được điều này, bởi tính chất di động trên nhiều cung đường, xuất hiện tại nhiều khu vực. Điều này giúp gợi nhắc và tạo ấn tượng với người đi đường rất tốt.

Tiếp cận với nguồn khách hàng đa dạng.

Taxi có đặc điểm di chuyển tự do nên tiếp cận được với nhiều đối tượng với tuổi, ngành nghề… đa dạng. Đối với những ngành hàng thuộc nhóm tiêu dùng, thực phẩm… đây chính là ưu điểm vô cùng tuyệt vời với doanh nghiệp.

Quảng cáo trên xe taxi dễ dàng thi công, bảo dưỡng

Quảng cáo trên taxi được xem là loại hình dễ thi công và chiếm ít thời gian nhất. Điều doanh nghiệp cần làm là liên hệ với một Agency để họ vạch ra kế hoạch giúp bạn, từ việc tư vấn dán bao nhiêu xe, hãng xe nào là hiệu quả, thời gian nào là thích hợp nhất…

 

Quảng cáo trên xe taxi không cần phải xin giấy phép.

Thông thường với hình thức quảng cáo ngoài trời, doanh nghiệp cần xin cấp phép từ Sở Văn hóa và Thể Thao. Nhưng với quảng cáo trên xe taxi thuộc loại hình quảng cáo di động trên phương tiện giao thông thì không cần phải tiến hành thủ tục này. Tuy nhiên, vẫn có một số điều luật bắt buộc phải tuân thủ để tránh bị các cơ quan chính quyền “tuýt còi” và gặp phải những trục trặc không đáng có.

Đơn vị quảng cáo taxi hàng đầu cho doanh nghiệp:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
📞 Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏢Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
📩E-Mail: vphcm@brandcom.vn