Tối ưu hóa video trên thiết bị di động không chỉ là làm cho video phát mượt mà trên điện thoại thông minh có kích thước màn hình khác nhau. Các trang web lưu trữ video phổ biến có thể giúp bạn đến đó.

Vimeo và Wistia thậm chí còn cung cấp mã nhúng đáp ứng để bạn có thể tải lên video trên trang đích hoặc blog của mình mà không phải lo lắng về kích thước vùng chứa.

Ngay cả khi trang web của bạn phản hồi nhanh, các video được nhúng với chiều rộng cố định có thể mang lại cho khách truy cập của bạn trải nghiệm khó chịu. Và các nghiên cứu nói rằng một nửa số người dùng của bạn sẽ ít tham gia với bạn hơn nếu bạn cho họ trải nghiệm di động tồi tệ. Vì vậy, lần tới khi bạn định nhúng video, hãy phản hồi thay vì chiều rộng cố định.

Tối ưu hóa video cho điện thoại di động có thể là khó khăn. Bài viết này sẽ không chỉ giúp bạn điều chỉnh các video của mình trong màn hình của thiết bị di động mà còn giúp bạn cải thiện các video này để tăng chuyển đổi.

Chúng tôi có nhiều hack tối ưu hóa video được đặt ra cho bạn dưới đây. Đào trong.

Và lưu ý rằng làm cho video có thể phát trên thiết bị di động không phải là mục tiêu cuối cùng của bạn. Điều quan trọng hơn là chuyển đổi. Tại sao chúng ta thậm chí chú ý rất nhiều đến điện thoại di động?

Tối ưu hóa video trên thiết bị di động: Lý do
Lý do chúng tôi muốn bạn nghiêm túc về tối ưu hóa video trên thiết bị di động là vì 2 thống kê sau:

1. Điện thoại di động cung cấp cho bạn một phạm vi tiếp cận rộng hơn so với máy tính để bàn. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hiện tại có nhiều người dùng di động hơn người dùng máy tính để bàn .

2. Đến năm 2021, 75% lưu lượng truy cập di động sẽ đến từ nội dung video .

Cứ sau 2 điểm này, bạn sẽ có ý tưởng rằng trình duyệt di động đang tăng lên và mọi người thích xem video, nhiều hơn trên điện thoại thông minh hơn là trên máy tính để bàn của họ. Ergo nghĩ ra một chiến lược đầu tiên trên thiết bị di động là rất quan trọng cho thành công tiếp thị video của bạn.

Rốt cuộc, việc xem video trên điện thoại của bạn dễ dàng hơn nhiều. Còn anh đào? 92% người tiêu dùng video di động chia sẻ video với người khác . Điều đó có nghĩa là tiếp thị dễ dàng cho bạn Lượt xem cao hơn, sự tham gia và nhấp qua!

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang cách video có thể được tối ưu hóa để thúc đẩy chuyển đổi trên thiết bị di động:

Mẹo tối ưu hóa 1: Thử nghiệm A / B Quảng cáo video dọc

Hầu hết các video được thiết kế để phát theo hướng ngang. Nhưng hãy đối mặt với nó, chúng tôi giữ điện thoại của mình theo chiều dọc 94% . Vì vậy, có thể gặp rắc rối khi lật điện thoại của bạn chỉ để xem video và sau đó lật lại. Nghe có vẻ lãng phí thời gian đúng không? Nhiều nhà tiếp thị đã nghĩ như vậy và hiện A / B đang thử nghiệm quảng cáo của họ bằng các video dọc.

Các video dọc cũng xuất hiện dưới dạng quảng cáo trong ứng dụng. Cho đến nay, chúng tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện thành công về việc sử dụng video dọc.

Chartboost đã áp dụng định dạng quảng cáo video dọc và báo cáo rằng các nhà quảng cáo của họ đã thấy mức tăng cài đặt lên tới 20% trên một nghìn lần hiển thị (IPM) . Thật tuyệt phải không?

Ngay cả một nghiên cứu từ Facebook cũng cho thấy mọi người thích nội dung video dọc:
– 79% người tiêu dùng video dọc mới làm quen ủng hộ định dạng video dọc.
– 65% số người được hỏi hoan nghênh các thương hiệu đang sử dụng video dọc cho quảng cáo của họ vì sáng tạo hơn.

Vì vậy, hãy chuẩn bị để đóng góp cho thế giới mới này của nội dung video dọc dũng cảm.

Mẹo tối ưu hóa 2: Sử dụng tải lên video gốc để có thêm lượt xem


Các video được tải lên tự nhiên sẽ tự động phát trong khi bạn cần nhấp để phát các video đã được liên kết với các nền tảng khác. Các báo cáo của Facebook ngụ ý rằng bạn có thể đạt được tỷ lệ chia sẻ trung bình cao hơn tới 1055,41% với các video gốc so với các liên kết video của bên thứ ba YouTube.

Vì vậy, đừng xa lạ với chiến thuật video bản địa này.

Trong một trong các cuộc phỏng vấn chuyên gia , Matthew Vazquez cũng khẳng định tầm quan trọng của việc tải lên video của bạn một cách riêng biệt trên YouTube, Vimeo và Facebook và sử dụng các mô tả được sửa đổi với mật độ từ khóa chiến lược cho cả 3 lần tải lên. Matthew nói rằng, điều này rất mạnh mẽ khi được thực hiện đúng bởi vì bây giờ bạn đã tăng gấp 3 lần tiềm năng SEO của mình.

Mẹo tối ưu hóa 3: Đảm bảo rằng video trang đích của bạn tương thích với thiết bị di động
Các nhà tiên tri chuyển đổi đã tiết lộ rằng việc thêm video giải thích trên trang đích của bạn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 23%.

Một trong những trang đích tốt nhất sử dụng video trình giải thích làm mồi nhử chuyển đổi là của Dropbox. Họ đã giữ trang đích của họ đơn giản với một video hấp dẫn và nút tải xuống. Khách truy cập đã xem video, thấy được lợi ích của việc sử dụng Dropbox và tiến hành tải xuống. Đó là một kênh đơn giản và tỷ lệ chuyển đổi cao. Các báo cáo nói rằng Dropbox đã kiếm được một triệu người dùng và có doanh thu 48 triệu đô la.

Có một vài vấn đề khi thêm video vào trang đích của bạn:

– Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng video trang đích của bạn phản hồi. Như chúng tôi đã chia sẻ lúc đầu, bạn có thể sử dụng mã nhúng đáp ứng của Wistia hoặc Vimeo để thực hiện việc này. Các nền tảng lưu trữ video này cung cấp các phân tích đáng kinh ngạc để giúp bạn theo dõi hiệu suất video của mình. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết thú vị, chẳng hạn như tại thời điểm mà người xem của bạn đang thả ra và sẽ có thể sử dụng những thông tin này để tối ưu hóa phát lại cho phù hợp.
– Sử dụng hình thu nhỏ nhắc khách truy cập phát video. Không bao giờ đặt video trang đích của bạn trên tự động phát. Đó là điều không nên.
– Giữ video của bạn ngắn; 60 đến 90 giây là tốt nhất. (Số liệu thống kê cho biết 59% người xem sẽ xem video của bạn đến cuối nếu dưới một phút.) Ý tưởng là đảm bảo rằng video của bạn không quá nặng và không bị trễ.
– Đặt nút Gọi hành động (CTA) bên cạnh video. Ngoài ra, đảm bảo rằng trình tường thuật kết thúc video bằng thông điệp CTA bằng lời nói hoặc sử dụng văn bản để tô sáng CTA trên màn hình kết thúc. Hãy thử làm cả hai là tốt.
– Thử kiểm tra người dùng để xem đối tượng mục tiêu của bạn tương tác với video như thế nào. Kiểm tra xem họ có nhấp vào video ngay lập tức hay nếu họ bị phân tâm bởi một số yếu tố khác trên trang đích của bạn.

Chọn các vấn đề có thể xảy ra trước khi chi tiêu cho các chiến dịch và quảng cáo PPC. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ có một trang đích với một video có thể mang lại cho bạn ROI.

Mẹo tối ưu hóa 4: Đảm bảo rằng video của bạn có lời kêu gọi hành động ở cuối
Hãy nhớ những người đó Vui lòng đăng ký kênh của chúng tôi. Yêu cầu mà các nhà sản xuất video để lại ở cuối video? Những công việc này.

Nếu bạn xem một video cho đến cuối, điều đó có nghĩa là bạn đã thích nó. Vì vậy, khi người sáng tạo lịch sự yêu cầu bạn đăng ký, rất có thể bạn sẽ làm điều đó.

Kêu gọi hành động, do đó, quan trọng.

Những hướng dẫn này cho người dùng của bạn về quá trình hành động tiếp theo, những gì họ nên làm sau khi xem video. Vì vậy, đừng chỉ đưa lên thông điệp hoặc liên kết CTA của bạn trong phần mô tả video. Nói đi Yêu cầu người tường thuật của video kết thúc video của bạn bằng thông báo kêu gọi hành động.

Bạn cũng có thể sử dụng diễn viên trong video để trỏ đến nút CTA ở cuối. (Nếu đó là video hoạt hình, hãy sử dụng hình minh họa bằng tay hoặc tín hiệu định hướng.) Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều người tạo video YouTube sử dụng chiến thuật này để yêu cầu người xem đăng ký.

Có một hack CTA khác. Nếu bạn đang sử dụng YouTube, đó là tính năng chú thích và thẻ. Bạn cũng có thể sử dụng những thứ này để bật lên liên kết CTA của mình trên màn hình. Đối với người dùng di động, điều đó làm cho điều hướng dễ dàng hơn.

Mẹo tối ưu hóa 5: Sử dụng kiểu chữ hoặc phụ đề để có phản ứng
Video của bạn sẽ có ý nghĩa ngay cả khi tắt tiếng.

Với các nền tảng như Facebook và Twitter có tính năng tự động tắt tiếng, bạn chắc chắn sẽ có những người xem sẽ xem video của bạn trong vài giây để xác định xem nó có đáng xem hay không. Điều này có nghĩa là bạn không đủ khả năng để có các video chỉ dựa vào âm thanh và tường thuật.

Video của bạn sẽ có ý nghĩa ngay cả khi không có âm thanh hoặc ít nhất cung cấp bối cảnh của những gì được trình bày. Tắt tiếng video của bạn và xem ý tưởng có được truyền tải ngay cả khi không có âm thanh hay không, nếu hình ảnh đủ mạnh để khiến người xem bật âm lượng lên hoặc đặt tai nghe (nếu họ ở nơi công cộng).

Cách tốt nhất mà hãy thử thêm chú thích hoặc phụ đề hoặc sử dụng hoạt hình typography. Hoặc sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của người xem, thu hút họ ngay cả với một video bị tắt tiếng và nhận được phản ứng.

Phần kết luận
Làm cho video của bạn phát trên thiết bị di động không phải là mục tiêu cuối cùng của bạn. Là một nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp, điều quan trọng hơn là chuyển đổi. Bằng cách sử dụng các bản hack tối ưu hóa ở trên, bạn có thể khiến video của mình hoạt động tốt hơn trên thiết bị di động.

Chỉ cần nhớ các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua của bạn. Một video được thiết kế cho khách hàng trong giai đoạn nhận thức có thể không hấp dẫn đối tượng của bạn trong giai đoạn đánh giá hoặc những người do dự tại điểm mua hàng đó.

Vì vậy, hãy tạo một số loại video để tăng sức mạnh cho hành trình quyết định của khách hàng.

Thực hiện một cuộc khảo sát có được thông tin về nhân khẩu học của bạn nếu bạn muốn chính xác một cách đau đớn; nhưng đối với hầu hết các phần, hãy phát triển nội dung của bạn sao cho nó không bị ức chế bởi một màn hình nhỏ. Video của bạn phải có chi tiết được trình bày rõ ràng để những video này không bị bỏ sót nếu được xem trên màn hình nhỏ.

Đây chỉ là đỉnh của tảng băng trôi. Nếu bạn có một số mẹo tối ưu hóa video thú vị, vui lòng chia sẻ câu chuyện của bạn trong các bình luận bên dưới.

Dịch bởi: Brandcom/Nguồn: VWO

Comments

comments