Sức ảnh hưởng của báo điện tử: kênh truyền thông số một để PR thương hiệu. Thời đại “kỉ nguyên số” ngày càng phát triển đồng nghĩa với việc người dùng có mong muốn cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, liên tục hơn. Bên cạnh đó, Internet đã tạo nên một mạng thông tin báo chí điện tử sôi động, có sức hút hàng triệu độc giả mỗi ngày. Báo chí đã và đang trở thành một công cụ có tác động lớn đến độc giả, chính vì thế, nếu bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng của mình thì các hoạt động PR thương hiệu trên các trang báo điện tử là không thể bỏ qua.

Báo điện tử: kênh truyền thông số một để PR thương hiệu
Tại Việt Nam, báo điện tử được ra đời sau một số kênh truyền thông khác. Tuy nhiên, với sự phát triển của “công nghệ số”, báo điện tử ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong việc đưa tên tuổi của doanh nghiệp vào trong nhận thức của khách hàng tiềm năng.

Sức ảnh hưởng của báo điện tử: kênh truyền thông số một để PR thương hiệu

Dễ dàng tiếp cận độc giả mọi lúc mọi nơi
Trong thời đại “kỷ nguyên số”, ở bất cứ nơi đâu, chỉ cần một chiếc smartphone hay laptop có kết nối Internet thì độc giả có thể thỏa sức tìm kiếm thông tin trên trang báo điện tử ở mọi lĩnh vực khác nhau. Nội dung bài viết trên các trang báo điện tử vô cùng đa dạng, trải dài ở mọi lĩnh vực từ kinh tế, chính trị, văn hóa đến thời trang, ẩm thực hay các hoạt động giải trí. Thậm chí, độc giả có thể truy cập 24/7 hay 7 ngày/tuần, điều đó khiến cho báo điện tử trở thành kênh thông tin ngày càng được ưa chuộng trên toàn quốc.
Thay vì việc phải ra khỏi nhà để mua một tờ báo, hay bật tivi, radio để đón xem từng chương trình mà mình yêu thích nhưng lại không chủ động về thời gian để đón xem các thông tin đó, thì giờ đây họ chỉ cần vào mạng truy cập là đã nhanh chóng làm chủ được các tin tức mà mình muốn.

Chính vì thế, khi hoạt động PR thương hiệu được đẩy mạnh trên báo điện tử, điều đó sẽ giúp cho thương hiệu tương tác nhiều hơn với độc giả. Từ đó nâng cao nhận thức và khiến họ nhớ tới thương hiệu của bạn nhiều hơn.Sức ảnh hưởng của báo điện tử: kênh truyền thông số một để PR thương hiệu

Tiếp cận hết sức tự nhiên mà đầy thuyết phục
Mục đích sự ra đời của các trang báo điện tử đó là giúp mọi người cập nhật thông tin một cách nhanh chóng, chính xác. Nội dung bài viết có tính xác thực cao, gần gũi với người đọc và mang tính chất cung cấp thông tin hữu ích. Do vậy, tên thương hiệu hoặc thông tin về doanh nghiệp được đưa ra trong bài viết sẽ tiếp cận một cách tự nhiên hơn với độc giả. Bên cạnh đó, báo điện tử có sự tổng hợp của công nghệ đa phương tiện, nghĩa là thương hiệu không chỉ tiếp cận tới độc giả bằng văn bản, hình ảnh mà còn có thể là âm thanh, video, và các chương trình tương tác khác.
Một ưu điểm không thể phủ nhận đó là, khác với báo giấy, báo điện tử không bị giới hạn bởi khuôn khổ, chiều dài hay số trang, không bị phụ thuộc vào khoảng cách địa lý nên có khả năng truyền tải thông tin đi khắp toàn cầu với lượng thông tin không giới hạn. Điều đó cho thấy hoạt động PR thương hiệu càng trở nên dễ dàng và đạt được hiệu quả hơn trên báo điện tử.

Sức ảnh hưởng của báo điện tử: kênh truyền thông số một để PR thương hiệu

Độ phủ rộng
Độ phủ quảng cáo trên Internet đảm bảo thương hiệu tiếp cận sâu và chính xác tới đối tượng khách hàng mục tiêu qua kênh báo điện tử. Ngoài ra còn cho phép độc giả được trực tiếp trải nghiệm, tương tác với thương hiệu.

Ngược lại, độ phủ quảng cáo trên báo giấy lại dựa trên số lượng bản phát hành theo kỳ và không phân biệt đối tượng độc giả. Trung bình nhãn hàng bỏ chi phí từ 120đ-750đ để mua lượt phủ theo số lượng phát hành, nhưng để phủ được đúng đối tượng mục tiêu, thì nhãn hàng có thể phải bỏ ra chi phí gấp 100-200 lần để mua được một độc giả mục tiêu.

Sức ảnh hưởng của báo điện tử: kênh truyền thông số một để PR thương hiệu

Nâng cao uy tín thương hiệu
Thông qua các trang báo điện tử đáng tin cậy, doanh nghiệp cũng có thể nâng cao uy tín chính thương hiệu của mình. Đối với các trang báo chính thống hay phổ biến như Dân Trí, Afamily, Kênh 14,…, bên cạnh lượng độc giả khá cao thì độc giả cũng có xu hướng tin tưởng nội dung có trên website hơn là một số trang báo “lá cải” hoặc vô danh khác.
Kết luận
Hiện nay, trong một chiến dịch Marketing, doanh nghiệp có thể kết hợp nhiều kênh truyền thông khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của Internet thì báo điện tử sẽ trở thành “trợ thủ đắc lực” đưa bạn đến thành công trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình.

Nguồn: Sưu tầm

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Phone: 098.282.7770
Tel: 024.6689.7777 / 024.6686.5895
E-Mail: info@brandcom.vn
Văn Phòng HCM Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 0356.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn

Comments

comments