Quảng cáo taxi công nghệ có thực sự mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Quảng cáo taxi công nghệ là một dạng của quảng cáo taxi, hình thức này giúp đưa hình ảnh thương hiệu di chuyển khắp mọi tuyến đường.

Tổng quan về hình thức quảng cáo taxi công nghệ

Những năm gần đây, xe công nghệ du nhập vào Việt Nam và phát triển cực kỳ mạnh mẽ, đến nay đã trở thành phương tiện công cộng phổ biến hiện nay. 

Số lượng xe cá nhân tham gia chạy cho Grab, Uber chạm mức 50.000 chiếc, gần gấp đôi taxi tại Hà Nội và TP.HCM (Theo số liệu thống kê của Sở Giao thông Vận tải). Như vậy có thể thấy rằng con số này đang gần gấp đôi số taxi truyền thông ở hai thành phố lớn.

Tận dụng nguồn xe khổng lồ này để triển khai quảng cáo trên xe cá nhân vừa mang lại hiệu quả cho thương hiệu, lại vừa có thể giúp chính những tài xế điều khiển xe có thêm một nguồn thu nhập. Đây được xem là hiệu quả kép của phương thức truyền thông mới mẻ này. Quảng cáo taxi công nghệ thuộc lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, xuất hiện nhiều trên đường phố, nơi người tiêu dùng đang hằng ngày hằng giờ di chuyển qua lại.

Tận dụng tần suất di chuyển cực lớn của xe hơi, doanh nghiệp có thể dán ấn phẩm quảng cáo lên xe ô tô để mang đi quảng bá khắp mọi cung đường, từ nội thành đông đúc chật hẹp đến đường dài liên tỉnh.
Lợi thế mạnh nhất của hình thức dán quảng cáo taxi công nghệ so với quảng cáo trên taxi là nó không còn hạn chế ở việc chỉ dán duy nhất hình ảnh quảng cáo trên cánh cửa xe, mà có thể dán full 4 cánh cửa xe, và đặc biệt là có thể dán tràn luôn đuôi xe, nếu biết cách khéo léo thiết kế hình ảnh.

Quảng cáo trên taxi công nghệ tuy chi phí rẻ, nhưng điểm yếu là phải san sẻ không gian thương hiệu với chính hãng taxi (đây là điều hiển nhiên, và cũng là quy định của các hãng taxi Việt Nam). Vô hình trung, thương hiệu của bạn lại có một sự cạnh tranh không gian ngầm với thương hiệu khác. Nhưng với quảng cáo trên ô tô, mỗi xe cá nhân chỉ truyền thông duy nhất một thương hiệu, giúp truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách trọn vẹn, tập trung nhất. Điều này mang đến sự chuyên nghiệp, đồng bộ cho hình ảnh của doanh nghiệp.

Do chạy xe dịch vụ nên chủ xe thường giữ gìn ô tô của mình rất kỹ, sạch sẽ, đồng thời làm sạch những tấm decal quảng cáo giúp cho hình ảnh nổi bật hơn và lúc nào cũng như mới.

Hiệu quả mà quảng cáo taxi công nghệ mang lại cho doanh nghiệp

Như bạn cũng đã biết, hiện tại ngành quảng cáo thế giới đang song song tồn tại hai thái cực là quảng cáo trực tuyến (online) và quảng cáo ngoài trời (offline), tuy khác về cách làm, nhưng hiệu quả mang lại cho truyền thông thương hiệu thì mỗi phương thức lại có những thế mạnh nhất định.

Với outdoor advertising, nhiều người cho rằng nó lỗi thời, tốn kém, nhưng điều này là không đúng, bởi so với trước đây quảng cáo ngoài trời đã đổi mới hơn rất nhiều để hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, mà tiêu biểu là sự nở rộ của hình thức quảng cáo trên xe cá nhân.

  • Luôn chủ động xuất hiện trong tầm mắt của khách hàng

Kênh quảng cáo thông qua biển bảng như billboard, pano… với đặc điểm có kích thước lớn và thường được đặt tại những tuyến đường đông người qua lại, mặc dù tác dụng của nó là giúp khác hàng nhận diện thương hiện một cách tự nhiên, thế nhưng việc cố định tại một chỗ lại làm quảng cáo trở nên bị động, đôi khi khách hàng còn bị lãng quên. Khắc phục được nhược điểm này, với quảng cáo trên xe oto, hình ảnh doanh nghiệp không luôn sẵn sàng trong tư thế chủ động để xuất hiện trước tầm mắt khách hàng để tạo dấu ấn trong tâm trí của họ.

Với quảng cáo trên xe taxi, điều tuyệt vời là doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng mọi lúc mọi nơi mà không cần lo lắng về việc khách hàng chuyển kênh hay tắt đi như với quảng cáo trên tivi, phát thanh hay báo giấy…

Hơn thế nữa vị trí của quảng cáo ở tầm thấp, vừa tầm nhìn của người đi đường nên khi lưu thông trên đường phố, quảng cáo có thể dễ dàng được nhìn thấy mà không bị ảnh hưởng bởi việc che chắn tầm nhìn. Điều thú vị là những giờ kẹt xe lại càng giúp hình thức quảng cáo này tăng hiệu quả lên nhiều lần.

  • Hình ảnh sáng tạo, thông điệp độc đáo, luôn thật thu hút ánh nhìn

Và nếu với hình thức quảng cáo truyền thông trước kia là chỉ cần xuất hiện thật nhiều và dày đặc để tạo độ phủ, thì ngày nay xu hướng quảng cáo tiến dần đến việc nâng cao chất lượng. Không còn những thiết kế đơn điệu, lỗi thời, mà nay với sự phá cách, sáng tạo không ngừng, hình ảnh quảng cáo trên xe hơi dễ thu hút được sự chú ý. Và đặc biệt những hình ảnh ngộ nghĩnh, đẹp mắt đi cùng thông điệp ý nghĩa sẽ đem lại những cảm xúc tích cực cho khách hàng, giúp giảm bớt sự căng thẳng trong những giờ phút tắc đường.

Liên hệ quảng cáo taxi công nghệ chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Phone: 039.272.6666
Tel: 024.6689.7777
E-Mail: info@brandcom.vn

Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 0356.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn