Phân biệt Pr báo chí và bài pr bán hàng. Cùng với sự phát triển của công nghệ, báo chí internet bây giờ đang rất được ưa chuộng và mang tầm ảnh hưởng lớn. Cũng chính từ đây, hai trường phái bài viết Pr hình thành đó là: bài Pr báo chí và Pr bán hàng.
1, Bài Pr báo chí là gì?
Được hình thành từ lâu đời, bài Pr báo chí là một bài viết có nội dung xoay quanh sản phẩm dịch vụ, hay cả doanh nghiệp, cá nhân. Dùng những ngôn từ phổ thông, gần gũi dễ hiểu, dễ nghe và gây ấn tượng để thể hiện chủ đề, ý tưởng. Tạo thiện cảm, khiến người đọc tò mò và ghi nhớ.
Viết bài Pr báo chí cần phải là những tay viết chuyên nghiệp có kỹ năng và am hiểu mẫu báo chí. Và để tạo sự chú ý, tiết kiệm chi phí đăng thì những bài thường mang ý nghĩa truyền đạt thông tin nhiều hơn quảng cáo. Có nghĩa thương hiệu và sản phẩm được lồng vào một cách rất tự nhiên, nhẹ nhàng mà chỉ những người trong nghề mới nhận ra đó là bài Pr chứ không phải bài tin tức chính của Báo.

Phân biệt Pr báo chí và bài Pr bán hàng
2, Bài viết Pr bán hàng là gì?
Lấy căn bản là bài viết Pr báo chí thông thường, bài viết Pr bán hàng được tạo ra nhằm hướng đến đối tượng khách hàng, kích thích ham muốn mua hàng. Bài viết lấy sàn phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp làm trung tâm. Lấy người đọc làm mục tiêu, phô diễn toàn bộ những lợi ích điểm mạnh của sản phẩm bằng những ngôn từ đơn giản, dễ hiểu.
Điểm đặc biệt nhất khi viết bài Pr đó là: những câu từ mang thông điệp bán hàng. Những câu từ mạnh mẽ hướng trực tiếp đến nhu cầu khách hàng, khiến họ ham muốn và mua hàng. Mà hơn hết vẫn đánh đến lợi ích của người dùng khi sử dụng sảm phẩm dịch vụ.

Phân biệt Pr báo chí và bài Pr bán hàng
3, Đăng hai dạng bài viết này ở đâu
Bài viết Pr báo chí chủ yếu được đăng trên các trang báo. Có thể là báo giấy cũng có thể là báo internet.
Nếu đăng trên báo giấy, phong cách viết bài pr cần theo đúng chuẩn báo chí. Câu từ ngắn gọn, thông tin đặc biệt chính xác. Còn nếu đăng trên báo internet thì phong cách viết bài pr phóng khoáng hơn một chút, thông tin không cần chứng minh những vẫn phải giữ chuẩn theo mẫu báo chí.
Không bó hẹp về nơi đăng bài như bài viết pr báo chí. Bài viết pr bán hàng ngoiaf việc đăng báo giấy, báo internet có thể đăng thêm trên website của công ty, diễn đàn hay mạng xã hội. Ở mỗi nơi đăng sẽ có một văn phong khác nhau nhưng đều có khả năng thu hút và bán hàng.

Nguổn: Tổng hợp

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Phone: 093.606.2626
Tel: 024.6689.7777 / 024.6686.5895
E-Mail: info@brandcom.vn
Văn Phòng HCM
Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 0356.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn

Comments

comments