Báo chí truyền thông đang ngày càng phát triển, có sức ảnh hưởng lớn tới đông đảo công chúng, Vì vậy, các doanh nghiệp cần quảng cáo không thể bỏ qua hình thức quảng cáo báo chí. Quảng cáo báo chí bao gồm cả báo in, tạp chí, báo mạng điện tử và trang thông tin điện tử. Trong bài viết này, chúng tôi xin đề xuất những trang báo mạng điện tử được nhiều doanh nghiệp cần quảng cáo lựa chọn.

1. VnEpress_Báo tiếng việt nhiều người xem nhất

VnExpress được thành lập bởi tập đoàn FPT, ra mắt ngày 26 tháng 2 năm 2001 và được Bộ Văn hóa – Thông tin cấp giấy phép số 511/GP – BVHTT ngày 25 tháng 11 năm 2002, hiện tại do FPT Online quản lý (Thông tin ghi trên website thì Cơ quan chủ quản là Bộ Khoa học Công nghệ).

VnExpress luôn giữ vững vị trí báo điện tử tiếng Việt có lượng độc giả truy cập lớn nhất toàn cầu. Lưu lượng truy cập liên tục tăng mạnh và đạt những kỷ lục mới. Theo Google Analytics, VnExpress hiện có hơn 17 triệu độc giả thường xuyên (unique visitors), với khoảng 34 triệu lượt truy cập (pageviews) mỗi ngày. Độc giả trong nước chiếm hơn 80%, 7% ở Mỹ, số còn lại từ các nước khác trên khắp châu lục.

Trung bình mỗi ngày báo cập nhật khoảng 170 đầu mục tin bài, trong đó 95% là sản phẩm do phóng viên, biên tập viên thực hiện. Trong số 14 trang nội dung chuyên đề, các trang: Xã hội, Văn hóa, Pháp luật, Thế giới, Thể thao… có lượng bạn đọc lớn hơn cả.

2. Dantri.vn_Diễn đàn dân trí Việt nam

Dân trí là Cơ quan của TW Hội Khuyến học Việt Nam. Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 378/GP – BTTTT Hà Nội, ngày 16-09-2013. Dân trí có lượng truy cập và lượt chia sẻ lớn trên mỗi bài viết của mình. Dân Trí cung cấp các tin tức xã hội, chính trị, kinh tế, thể thao, văn hoá…

Website này cung cấp đến độc giả những tin tức xã hội, văn hóa, giáo dục,… đầy đủ và nhanh nhất. Thông tin trên Dân trí luôn được cập nhật chính xác nhất, và có chọn lọc, đặc biệt là ở mục tin sự kiện, thế giới. Ngoài ra, Dân trí còn mở thêm mục blog và diễn đàn để đề cập những vấn đề “nóng” nhất của cuộc sống và có sự tương tác gần gũi với độc giả. Có thể nói, hiện tại báo Dân trí là một trong những báo điện tử lớn và uy tín nhất. Báo Dân trí tiếng Anh cũng đem đến nhiều tin tức đa dạng, kịp thời, và cũng là một trong số rất ít báo điện tử tiếng nước ngoài được quan tâm.

3. Vietnamnet.vn_Báo điện tử chính thống hàng đầu Việt Nam

Là nhật báo online của Bộ thông tin và truyền thông Việt Nam, Vietnamnet luôn sẵn sàng tổng hợp thông tin thời sự nhanh chóng, đầy đủ liên tục 24 giờ và trong suốt 7 ngày để đảm bảo cho việc cập nhập tin tức mới nhất. Tờ báo điện tử được nhiều bạn đọc tin tưởng và có lượng truy cập nhiều tại Việt Nam hiện nay. Tờ báo được cung cấp đến người đọc cả 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Cập nhật thông tin thời sự nhanh, đầy đủ với nhiều chuyên mục phong phú. Theo dòng sự kiện giúp độc giả nhanh chóng nắm bắt tin tức nóng hổi nhất. Vietnamnet cũng là một trong những trang báo điện tử được đánh giá là khá uy tín.

4. Laodong.vn_ Bảo vệ quyền & lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động

Báo Lao động cũng là hình thức báo giấy, về sau ra đời thêm hình thức báo điện tử. Đây là một tờ báo chính thống thuộc Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, cung cấp rất nhiều tin tức cả trong nước và trên thế giới. Thông tin trên trang báo điện tử Lao động được chọn lọc, cập nhật nhanh chóng và chính xác, giúp bạn đọc tiếp cận thông tin một cách hiệu quả nhất. Báo Lao động cũng là một trong những trang báo điện tử uy tín nhất ở Việt Nam.

5. Tuoitre.vn_Báo Tuổi trẻ Online

Giấy phép hoạt động báo điện tử tiếng Việt, tiếng Anh Số 09/GP-BTTTT, cấp ngày 06-01-2014.

6. vtv.vn_Báo điện tử của Đài Truyền hình Việt Nam

Báo điện tử VTV NEWS có giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012

7. vov.vn_Báo điện tử của Đâì tiếng nói Việt Nam

Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam Là một trong những báo điện tử uy tín và đáng đọc ở Việt Nam, báo điện tử VOV cung cấp đầy đủ những tin tức trong nước và thế giới mới nhất diễn ra trong ngày. Tin bài được biên tập, dịch chính xác và được chọn lọc gửi đến bạn đọc. Độc giả có thể yên tâm về độ chính xác của các tin tức trên trang báo này.

8. Doisongphapluat.com_Cơ quan TW của Hội Luật gia Việt Nam

Báo có giấy phép số 166/GP-TTĐT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp.

9. Nhandan.com.vn_Tiếng nói của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt nam

Báo Nhân Dân là một địa chỉ cực kì đáng tin cậy của độc giả. Báo Nhân dân là hình thức báo giấy ra đời từ những năm 1951, cho đến năm 1998 thì trang báo điện tử được hình thành. Đây là một trang báo lâu đời và uy tín nhất ở Việt Nam. Báo Nhân dân chọn lọc rất kĩ và mang đến cho độc giả những tin tức chính xác và trung thực nhất từ kinh tế, xã hội, chính trị, văn hóa trong nước cho đến thế giới. Trang báo điện tử này cũng có những chuyên mục đặc biệt như cùng suy ngẫm bàn về các vấn đề chính trị nổi bật hay người Việt xa xứ cập nhật đầy đủ những thông tin của Việt kiều ở nước ngoài. Báo Nhân dân cung cấp đến độc giả ba trang tiếng nước ngoài là tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Pháp. Báo Nhân dân vẫn luôn là trang báo được độc giả tin đọc.

10. thanhnien.vn_Diễn đàn của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Là diễn đàn của Hội liện hiệp Thanh niên Việt Nam, báo Thanh niên cũng cung cấp rất đầy đủ và nhanh chóng các tin tức chính trị, kinh tế, xã hội trong và ngoài nước đến với độc giả. Đặc biệt ở trang báo này có chuyên mục tôi viết rất hay, với những bài viết về các vấn đang diễn ra hàng ngày, khía cạnh chuyên sâu, ý kiến trái chiều được phân tích rõ ràng bởi độc giả và các phóng viên. Báo Thanh niên là một trang báo đáng tin cậy để bạn đọc theo dõi.

Quảng cáo báo chí là công cụ hữu hiệu để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng với lượng thông tin lớn gồm cả text, ảnh, video. Các dạng quảng cáo trên báo chí được lưu trữ không giới hạn trên google và cho phép chia sẽ link bài viết mọi nơi. Báo chí mang lại cho thương hiệu của doanh nghiệp sự uy tín và niềm tin cho hàng triệu độc giả. Hình thức: Bài PR, baner, TVC,…

*Thúy Vi / Brandcom

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Phone: 098.282.7770
Tel: 024.6689.7777 / 024.6686.5895
E-Mail: info@brandcom.vn
Văn Phòng HCM
Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 0356.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn

Comments

comments