Lựa chọn quảng cáo Radio hay quảng cáo TVQuảng cáo trên radio truyền hình là sự lựa chọn phổ biến cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể mua được cả hai loại hình. Làm sao để lựa chọn quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp nhưng tiết kiệm được chi phí luôn là vấn đề được quan tâm trong truyền thông doanh nghiệp.

Quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo trên truyền hình

Quảng cáo trên truyền hình

Đối với nhiều doanh nghiệp, quảng cáo truyền hình là đỉnh cao của quảng cáo. Phòng quảng cáo truyền hình báo cáo rằng 89,5 phần trăm người 18 tuổi trở lên xem truyền hình hàng ngày. Mặc dù một vị trí 30 giây trên truyền hình quốc gia là tốn kém, quảng cáo trên các kênh truyền hình cáp hoặc địa phương có thể làm cho phương tiện này có giá cả phải chăng hơn. Đồng thời, quảng cáo truyền hình kết hợp hình ảnh và âm thanh để có tác động nhiều hơn
Quảng cáo trên truyền hình có thời gian chính tùy thuộc vào khung giờ. Ví dụ, nếu thị trường mục tiêu của bạn là các bà mẹ cho trẻ nhỏ, thời gian chính là giữa ngày từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Nếu bạn đang cố gắng tiếp cận một thị trường đại chúng, thì thời gian chính là 8 đến 11 giờ.
Về ưu điểm, truyền hình có nhiều khán giả hơn báo chí và radio. Quảng cáo đến với khán giả khi họ đang tập trung nhất. Quảng cáo trên TV giúp doanh nghiệp truyền thông điệp đa chiều với hình ảnh, âm thanh và cảm xúc gây ấn tượng sâu sắc với khán giả. TVC Quảng cáo truyền hình cho bạn cơ hội sáng tạo và mang cá tính của thương hiệu vào phim quảng cáo. Quảng cáo TV giúp doanh nghiệp chiếm ngay thị phần rộng lớn ( toàn quốc) trong 1 thời gian rất ngắn nếu quảng cáo trên các đài lớn như VTV.
Về hạn chế, chi phí phát sóng trên TV rất đắt đỏ, có thể nói đây là một trong những phương tiện truyền thoogn có chi phí cao nhất. Sản xuất một phim quảng cáo ( TVC) bao gồm thuê biên tập viên lên ý tưởng, viết kịch bản, diễn viên, MC, dựng film… cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư khá lớn về kinh phí. Phát sóng trên truyền hình không thể hiệu quả nến chỉ phát 1 lần mà đòi hỏi phải phát đi phát lại nhiều lần, điều này khiến cho ngân sách quảng cáo trên truyền hình có thể tăng cao.

Quảng cáo trên phát thanh

Quảng cáo trên phát thanh

Quảng cáo trên radio

Quảng cáo trên radio có nhiều hình thức. Một quảng cáo radio đơn giản có thể được đọc bởi jockey đĩa hoặc toàn bộ thương mại có thể được ghi âm và phát trong suốt cả ngày. Theo Cục Quảng cáo Truyền hình, 60,6% người từ 18 tuổi trở lên nghe radio hàng ngày. Các doanh nghiệp muốn quảng cáo trong thời gian chính của đài phát thanh nên tập trung vào “thời gian lái xe” vào buổi sáng và buổi chiều khi mọi người đang đi làm và đi làm.
Về ưu điểm, quảng cáo trên sóng phát thanh có chi phí thấp hơn nhiều so với các hình thức quảng cáo khác mà hiệu quả vẫn được đảm bảo với quy mô được phân bố trên cả nước. Mặc dù bị hạn chế về hình ảnh nhưng với âm thanh và các hiệu ứng sinh động vẫn tạo ra sự liên tưởng sinh động và mới mẻ cho thính giả, khách hàng tiềm năng. Quảng cáo trên radio nhanh chóng đưa thông tin đến khách hàng chỉ thông qua một chiếc đài radio hoặc điện thoại đơn giản. Quảng cáo trên radio mang lại hiệu quả vượt trội cho doanh nghiệp bởi tính tập trung, tiếp cận trực tiếp đến khán giả mục tiêu và không bị cạnh tranh gay gắt như truyền hình hay internet. Lựa chọn quảng cáo Radio hay quảng cáo TV.
Về hạn chế, quảng cáo radio lại có vẻ gì đó hơi phù du, vì chỉ nghe được 1 phút hoặc ít hơn. Buổi sáng và buổi tối là khung giờ key mà rất nhiều doanh nghiệp muốn quảng cáo của họ chạy và có rất nhiều spots quảng cáo cứ nối nhau chạy. Điều này có thể sẽ dấn đến việc tăng giá khi lựa chọn khung thời gian này. Radio có thể tạo nên tiếng vang. Vì vậy, bạn sẽ cần chạy quảng cáo của bạn nhiều hơn trong một khoảng thời gian để tạo ấn tượng.

Tóm lại, quảng cáo truyền hình đắt hơn quảng cáo vô tuyến và có thể tạo ra lượng khán giả lớn hơn, nhưng đài phát thanh có thể cung cấp nhiều điểm hơn cho ít tiền hơn. Nếu bạn đang tiếp thị một sản phẩm mà sẽ được hưởng lợi từ một màn hình hiển thị hình ảnh, thì quảng cáo truyền hình là một cách tiếp cận lý tưởng. Nếu sản phẩm của bạn dựa trên thông tin hoặc không nhất thiết cần phải được hình dung, đài phát thanh có thể thu hút hiệu quả các khách hàng mà bạn mong muốn.

Hiểu được mong muốn của các doanh nghiệp trong việc kìm kiếm hình thức quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất:  

  • Brandcom.,jsc là công ty truyền thông hàng đầu Việt Nam với sứ mệnh đưa thương hiệu các công ty Việt Nam phát triển và tỏa sáng đến với tất cả mọi người.
  • Đưa ra các giải pháp tổng thể để làm sao thương hiệu của bạn được biết đến nhiều nhất với chi phí ít nhất.
  • Các dịch vụ Quảng cáo Báo điện tử, báo giấy, tạp chí. Quảng cáo taxi, xe Bus; Quảng cáo VOV Giao thông, VOV 1,2,3; Quảng cáo Truyền hình, Facebook ads, Google ads … đều được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Phone: 039.272.6666
Tel: 024.6689.7777 / 024.6689.7777
E-Mail: info@brandcom.vn
Văn Phòng HCM
Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 01656.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn