Tận dụng ưu điểm và tính phổ biến của đài VOV, các hình thức quảng cáo VOV ra đời nhằm đưa các thương hiệu của công ty đến với công chúng mọi lúc, mọi nơi.

1. Giới thiệu về VOV Giao thông

Kênh VOV Giao thông quốc gia – Đài tiếng nói Việt Nam là kênh thông tin giao thông bắt đầu lên sóng vào ngày 18/05/2019 từ 5:30 – 2:00 ngày hôm sau, phát trên hệ FM, tần số 91.0 MHz, phát sóng trực tiếp tại 3 khung giờ cao điểm:

• Sáng: 6:30 – 09:15

• Trưa: 10:30 – 12:00

• Chiều: 16:15 – 19:00

2. Lý do chọn VOV Giao thông là kênh quảng cáo chiến lược

2.1 VOV Giao thông nằm trong Top 3 kênh Radio được nghe nhiều nhất

VOV Giao thông có lượng khán thính giả ổn định và không ngừng tăng nhanh bởi thông tin chương trình hữu ích và quan trọng đối với người nghe đặc biệt là những người tham gia giao thông cần biết thông tin về tình trạng tắc đường, tai nạn, hay đơn thuần là các chương trình giải trí.

Trong đó:

• 100% xe Bus cam kết nghe VOV Giao thông (số lượng: 2972 xe Bus tại TP Hồ Chí Minh và 1470 xe tại Hà Nội), số lượt vận chuyển lên đến 1,2 tỷ lượt khách/ năm.

• Hơn nữa, có khoảng 1,2 triệu thính giả đi xe hơi trong đó TP Hồ Chí Minh có 720.000 xe con và 490.000 tại Hà Nội cùng với xe taxi, xe khách từ các tỉnh cũng về hai thành phố này.

• Thính giả của kênh VOV Giao thông khá đa dạng từ Doanh nhân, tài xế, nhân viên văn phòng, sinh viên, công nhân, nội trợ… với 50% trong độ tuổi từ (25 – 54 tuổi); tỷ lệ nam – nữ là 52% – 48%, trên 56% đã kết hôn.

Quảng cáo VOV Giao thông

Quảng cáo VOV Giao thông

2.2 Chi phí quảng cáo trên VOV Giao thông thấp – Chiết khấu cao

So với các hình thức quảng cáo khác như truyền hình, báo điện tử… và một số kênh truyền thông khác thì quảng cáo trên VOV Giao thông có mức giá hợp lý hơn.

Chi phí quảng cáo trên VOV Giao thông có 2 loại là: Chi phí cho thời lượng phát sóng và chi phí sản xuất:

Về chi phí Thời lượng phát sóng: Được chia ra thành các spot 30s, 45s, 60s, 120s được tính theo đơn giá quảng cáo của Đài (áp dụng theo bảng giá mới nhất, đã bao gồm 10% VAT, chưa bao gồm chiết khấu)

Về chi phí Sản xuất audio: Để kế hoạch quảng cáo của khách hàng đạt hiệu quảng cáo thì việc xây dựng nội dung vô cùng quan trọng. Các công ty Truyền thông cần hỗ trợ khách hàng xây dựng nội dung kịch bản, lựa chọn giọng đọc phù hợp, tiến hành thu âm và xử lý âm thanh để giúp khách hàng có bản thu âm quảng cáo phát thanh hoàn chỉnh và hấp dẫn nhất.

3. Ưu điểm khi quảng cáo trên VOV Giao thông

Quảng cáo có tính tương tác cao: thính giả có thể gọi điện trực tiếp và tương tác với phát thanh viên, tạo sự gần gũi, thân quen cho công chúng.

Phạm vi phủ sóng rộng: có thể phát sóng trên các kênh VOV Giao thông, VOV2, VOV3… dễ dàng được phủ sóng trên mọi miền đất nước, có bản tiếng Việt và tiếng Anh, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng kể cả người ngoại quốc.

Số lượng người nghe ổn định, đa dạng thành phần, lứa tuổi, giới tính: hầu hết khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, xe ô tô… mọi người đều được tiếp xúc với các chương trình được phát sóng trên VOV Giao thông, giúp sản phẩm quảng cáo tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Nội dung quảng cáo ngắn gọn, xúc tích tác động sâu vào tâm trí người nghe: 100% nội dung đều được xây dựng cụ thể, nắm bắt được tâm lý thính giả; gửi đến người nghe những mẩu quảng cáo chất lượng, không dài dòng gây khó chịu.

Giải pháp quảng cáo sản phẩm, xây dựng và nhận diện thương hiệu: có rất nhiều nhãn hàng áp dụng cách thức quảng cáo trên VOV Giao thông và đã thành công trong việc xây dựng, làm nổi bật, tác động đến sự chú ý của khách hàng.

Quảng cáo được tiếp nhận tích cực nhờ uy tín của kênh: việc quảng cáo sản phẩm cùng giọng đọc quen thuộc của các phát thanh viên hoặc nghệ sĩ nổi tiếng giúp khán thính giả tin tưởng vào chất lượng sản phẩm hơn.

Sản xuất nhanh với chi phí thấp hơn truyền hình và các kênh truyền thông khác: quảng cáo trên VOV Giao thông có giá thành hợp lý, nhiều khung giờ phát sóng, giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm mọi lúc, mọi nơi hơn so với các loại hình quảng cáo khác như truyền hình, báo điện tử, tạp chí…

Ngoài ra, quảng cáo trên VOV Giao thông còn có lợi thế vô cùng quan trọng về độ phủ sóng rộng rãi, cũng như lượng người sử dụng lớn, hơn hẳn các hình thức quảng cáo trên radio thông thường.

Để đạt được ưu thế trên, kênh VOV Giao thông đã đưa ra những chiến lược truyền thông hợp lý giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả quảng cáo tối ưu.

Tiếp cận người dùng một cách hiệu quả, các doanh nghiệp lựa chọn hình thức quảng cáo trên VOV Giao thông. Để đưa đến thương hiệu của mình thông qua các nội dung hấp dẫn, được thể hiện qua giọng đọc của các phát thanh viên nhiều kinh nghiệm, truyền đạt nội dung cụ thể, xúc tích, dễ gợi nhớ cho khán giả.

4. Lựa chọn quảng cáo trên VOV Giao thông

Không chỉ nói về giao thông hay các tin tức; VOV giao thông giờ đấy còn có các khung giờ giải trí, âm nhạc giúp thính giả thư giãn. Từ đó thu hút lượng thính giả lớn trên cả nước.

Nhà báo Nguyễn Trọng Huân cho biết “VOV Giao thông đã có khoảng 30 triệu thính giả thường xuyên và mỗi ngày có khoảng 1.500 cuộc gọi tới từ Hà Nội. Con số này còn cao gấp đôi ở TP.Hồ Chí Minh. Điều đó đủ cho thấy sức hấp dẫn của kênh này đối với khán thính giả”.

Quảng cáo trên VOV Giao thông không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Bởi lẽ trong thời đại phát triển như hiện nay, có rất nhiều hình thức để các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu; nhưng với lượng thính giả của mình quảng cáo VOV vẫn luôn mang lại được hiệu quả cao đối với các doanh nghiệp.

5. Công ty Truyền thông cung cấp các dịch vụ quảng cáo trên VOV Giao thông

Công ty Cổ phần Truyền thông Thương hiệu Việt Nam (BRANDCOM) chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo.

Với hình thức quảng cáo VOV Giao thông, BRANDCOM luôn mở rộng tư duy sáng tạo giúp khách hàng luôn có những sản phẩm mới mẻ, thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Bởi cúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn cao…

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
? VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
? Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6686.5895
?E-Mail: info@brandcom.vn
?Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
?E-Mail: vphcm@brandcom.vn