Trước tình trạng dịch bệnh do Virus Corona đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới. Và các doanh nghiệp cũng không thể đứng ngoài cuộc trong đại dịch lần này.

Hiện tại, đã có khoảng 9.800 trường hợp nhiễm corona được báo cáo, vượt qua dịch SARS vào đầu những năm 2000. Virus mới này có tên 2019-nCoV đã gây ra tỷ lệ tử vong là 2,2%, theo báo cáo của Bloomberg. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để cho biết dịch bệnh sẽ bùng phát đến mức nào.

Bài viết này sẽ tập hợp một số hướng dẫn hữu ích cho các doanh nghiệp giúp cho nhân sự của bạn không lây nhiễm dịch bệnh nguy hiểm này.

Truyền thông hiệu quả là chìa khóa

Các bộ phận nhân sự nên tập hợp các thông tin liên quan đến virus corona để đưa ra hướng dẫn cho các nhân viên về việc lây nhiễm virus, cách phòng chống nó.

Chiến lược truyền thông là sử dụng tất cả các kênh truyền thông có sẵn của doanh nghiệp để tuyên truyền.

“Xem các bản tin, dán áp phích lên tường, email, nhóm trò chuyện, tòa nhà, infographics, video và bất kỳ phương thức truyền thông nào có thể giúp truyền đạt thông điệp đến nhân viên một cách hiệu quả.” Ông Jonathan Tan, học viên và lãnh đạo APAC của PeopleStrong, một nền tảng Enterprise HR SaaS có trụ sở tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, các thông tin được thu thập chỉ nên từ các nguồn đáng tin cậy như các trang web CDC, WHO, các cơ quan tin tức uy tín. Thông tin rõ ràng được lấy từ các tuyên bố chính thức của các cơ quan chính phủ hoặc các chuyên gia y tế nghiên cứu virus.

Đồng thời nêu ra một số thông tin sai lệch về virus corona đang lan truyền gây hoang mang.

Kế hoạch làm việc linh hoạt

Nếu doanh nghiệp của bạn đang nằm trong vùng dịch và có nhiều trường hợp bị lây nhiễm. Cách tốt nhất lúc này là cho phép nhân viên làm việc tại nhà.

Từ đó, giúp giảm khả năng mắc virus corona cho nhân viên. Với cơ sở hạ tầng ngày nay, việc kinh doanh có thể thực hiện với các nền tảng trò chuyện, bảng điều khiển quản lý dự án và các nền tảng trực tuyến hoặc trên đám mây.

Đối với những doanh nghiệp bắt buộc phải đến cơ quan thì cũng đừng quá lo lắng. Hiện có nhiều các cách để tránh nhiễm virus bằng cách sử khẩu trang, thuốc khử trùng tay chứa cồn và giữ vệ sinh cá nhân tốt.

Sử dụng công nghệ để tránh tiếp xúc với con người

Các nền tảng cho phép các nhóm cộng tác và giao tiếp hiệu quả có thể được sử dụng trong những ngày làm việc tại nhà. Các cuộc họp có thể được thực hiện qua Skype, Google Hangouts hoặc Zoom. Trong khi việc cộng tác theo thời gian thực có thể được thực hiện bằng các nền tảng miễn phí như Collabedit .

Các sáng kiến ​​nhân sự khác, ngoài việc cung cấp mặt nạ miễn phí. Bên cạnh việc cung cấp mặt nạ và thuốc khử trùng miễn phí, lịch làm sạch của văn phòng có thể được tăng lên.

Nhiệt độ nên cao hơn trong văn phòng để có thể yên tâm và không bị hoang tưởng rằng đồng nghiệp của họ có thể bị nhiễm bệnh. Thông tin như vậy nên được công khai để nhân viên hoàn toàn tin tưởng.

Cuối cùng, bữa trưa có thể được phục vụ để giảm thiểu việc nhân viên tiếp xúc với các khu vực đông người như trung tâm thực phẩm.

Liên hệ tư vấn Truyền thông, Giải pháp truyền thông hiệu quả

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Phone: 093.606.2626
Tel: 024.6689.7777 / 024.6686.5895
E-Mail: info@brandcom.vn
Văn Phòng HCM
Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 0356.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn

Comments

comments