Thuật ngữ Backlink không còn quá xa lạ với các marketer, bài viết này BRANDCOM sẽ giúp các hiểu rõ hơn về Backlink và lý do tại sao cần đặt Backlink trên báo điện tử.

1. Backlink là gì?

Backlinks còn được gọi là “inbound link” hoặc “incoming link” là một liên kết từ website này sang website khác. Liên kết tới một trang web bên ngoài được gọi là backlink.

Backlink giúp xây dựng hệ thống link liên kết từ website khác trở lại website của bạn

Trong quá trình thực hiện SEO, Backlink vẫn là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì cơ hội đạt Top càng cao.

2. Vai trò của Backlink trong SEO

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website

Backlink được ví như một phiếu bầu giúp tăng độ uy tín của website đối với Google. Nó đóng vai điều hướng người dùng ghé thăm website theo một mục đích nhất định nào đó. Từ đó giúp cải thiện vị trí website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google một cách hiệu quả.

Đảm bảo tất cả các trang trong website sẽ được index nhanh hơn

Backlink giúp cho các crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên tất cả các trang của website bạn một cách hiệu quả. Đây cũng chính là một yếu tố tác động tích cực đến thứ hạng từ khóa.

Đặc biệt đối với các website mới. Backlink giúp cho website của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh hơn. Không đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

Thu hút traffic từ nơi đặt Backlink

Một trong những lợi ích khác mà Backlink mang đến cho website bạn đó là “lôi kéo” đọc giả truy cập vào website của bạn mà không cần thông qua các công cụ tìm kiếm (được gọi là nguồn Referral Traffic).

Thay vì lượng khách hàng truy cập trực tiếp vào trang web, website của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng mới. Traffic từ các liên kết trả về này thường có tỷ lệ chuyển đổi cao và tỷ lệ thoát thấp. Điều này sẽ giúp tăng ROI tức hệ số thu nhập trên đầu tư của website.

3. Đặt Backlink trên báo điện tử

Các trang báo điện tử uy tín luôn được Google đánh giá cao và xếp hạng hàng đầu. Đó là lí do vì sao việc sử dụng dịch vụ Backlink báo điện tử sẽ đem lại kết quả cao hơn so với các hình thức khác.

Với SEO hiện nay khi Google ngày càng cập nhật thuật toán thì chúng ta nên hạn chế những cách xây dựng backlink kiểu cũ đã không còn hiệu quả như trao đổi backlink quá mức, anchortext không được tự nhiên, backlink tự động, backlink từ các trang thư viện kém chất lượng, backlink diễn đàn kém uy tín,… mà thay vào đó là các backlink đến từ nguồn uy tín như các trang báo chí lớn với nhiều traffic và cung cấp giá trị thực cho người dùng.

Những backlink đến từ những trang báo chất lượng được Google tin cậy và đánh giá cao sẽ giúp bạn thúc đẩy vị trí xếp hạng của từ khóa Seo nhanh hơn và hiệu quả hơn. Đặc biệt với những ngành có tính chất cạnh tranh cao lại rất cần thiết.

Hơn nữa, việc có được backlink ở đầu báo có lượng truy cập cao, đặt ở những trang có cùng chủ đề sẽ giúp bạn có cơ hội kiếm được lượng truy cập tới trang web của mình, đó có thể là tệp khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ.

4. Dịch vụ đặt Backlink chất lượng trên báo điện tử của BRANDCOM

CTY CP Truyền Thông Thương Hiệu Việt Nam (BRANDCOM) là agency có nhiều năm kinh nghiệm truyền thông quảng cáo. BRANDCOM là đơn vị liên kết và hợp tác với các tờ báo, tạp chí, trang tin điện từ hàng đầu hiện nay.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ booking PR, đặt textlink, đặt Backlink trên báo điện tử cho khách hàng.

Báo giá đặt Backlink trên báo điện tử liên hệ ngay: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
? VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
? Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
?E-Mail: info@brandcom.vn

?Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
?E-Mail: vphcm@brandcom.vn