Công nghê CGI trong quảng cáo. Trải qua hơn một thập kỷ, CGI đã trở thành một phần quan trọng của ngành quảng cáo. Đặc biệt là trong môi trường quảng cáo cạnh tranh như ngày nay, công nghệ CGI còn mở ra cánh cửa cho các nhà quảng cáo thể hiện các ý tưởng quảng cáo đầy thú vị và ấn tượng.

Sức mạnh của công nghệ CGI trong quảng cáo sáng tạo

Công nghê CGI trong quảng cáo. CGI (Computer Geneated Imagery) là một công nghệ sử dụng máy tính để tạo ra hình ảnh và hình ảnh chuyển động hoặc hiệu ứng đặc biệt. Công nghệ CGI xuất hiện lần đầu tiên từ những năm 1990. Không chỉ được sử dụng trong lĩnh vực phim ảnh và giải trí, CGI còn được tích hợp rộng rãi trong lĩnh vực quảng cáo.

Nguồn: Manipal

Với khả năng tạo ra hình ảnh thú vị và ấn tượng, CGI là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc thu hút sự chú ý của khách hàng. Các nhà quảng cáo có thể tận dụng sáng tạo công nghệ này để tạo nên một chiến dịch truyền thông độc đáo, giúp thương hiệu của mình trở nên nổi bật trong đám đông. Sự sáng tạo này không hề bị giới hạn bởi các hạn chế vật lý, cho phép phá bỏ các giới hạn “không tưởng” trong ngành quảng cáo.

Bàn về sức mạnh của công nghệ CGI trong quảng cáo sáng tạo, Julio Taylor, giám đốc điều hành Hallam nêu lên quan điểm:

“SÁNG TẠO LUÔN LÀ VIỆC VƯỢT QUA RANH GIỚI CỦA NHỮNG GÌ CÓ THỂ NHẬN THẤY ĐƯỢC. NHỜ CGI VÀ AI, CHÚNG TA ĐÃ THÁCH THỨC GIỚI HẠN CỦA NHỮNG GÌ CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC TRONG NHIỀU THẬP KỶ”

Sáng tạo vô tận: Những chiến dịch quảng cáo CGI đáng chú ý

Để hiểu rõ hơn về sức mạnh của CGI, hãy cùng tìm hiểu một số chiến dịch quảng cáo đã rất thành công khi sử dụng công nghệ này:

1. Ý tưởng FOOH độc đáo của L’Oreal Paris

FOOH (Faux out of home) tạo ra các quảng cáo ngoài trời độc đáo bằng công nghệ CGI. Nó đang là trào lưu được rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ưa chuộng. Sau Maybelline và Jacquemus, mới đây L’Oreal Paris cũng đã ra mắt một video quảng cáo thú vị nhằm quảng cáo cho thỏi son mới.

Ý tưởng video quảng cáo OOH sử dụng công nghệ CGI với chiếc xe ô tô “cõng” thỏi son khổng lồ tô sơn đỏ trên đường phố Paris. Video đã gây bão mạng xã hội với hơn 100,000 lượt thích trên Instagram và hơn 3 triệu lượt xem trên Tik Tok chỉ sau một ngày đăng tải.

2. Quảng cáo mộng mơ bằng CGI của Jet

Tháng 8 vừa qua, thương hiệu nhiên liệu Jet tạo ra quảng cáo theo phong cách Wes Anderson bằng CGI. Wes Anderson là đạo diễn có những bộ điện ảnh nổi tiếng với bối cảnh nhiều màu sắc rực rỡ. Chiến dịch mang tên “ Keep on Moving” đã tận dụng những hình ảnh kỳ lạ để thu hút niềm đam mê du lịch của người lái xe. Với hai video fiml kể về những chuyến du ngoạn trên chiếc xe cùng bóng bay và khinh khí cầu.

Hai bộ phim ngắn này được công chiếu tại Vương quốc Anh ở nhiều nền tảng khác nhau. Bao gồm Sky AdSmart VOD, Linear, Youtube và mạng xã hội đã gây được tiếng vang lớn cho thương hiệu.

3. Chiến dịch Coca-Cola “The Polar Bears”

Nguồn: Mibepa

Chiến dịch “The Polar Bears” xuất hiện vào mỗi mùa lễ và đã kéo dài suốt nhiều năm (1993 – 2021). Công nghệ CGI được sử dụng để tạo ra hình ảnh gấu trắng bắc cực trong môi trường tuyết phủ. Các chú gấu này thường xuất hiện trong các tình huống thú vị và đáng yêu, tạo ra cảm giác ấm áp và hạnh phúc gia đình mỗi khi dịp Noel lại tới.

“The Polar Bears” đã trở thành biểu tượng của mùa lễ nói chung và của Coca-Cola nói riêng trong suốt nhiều năm. Chiến dịch đã kết nối tinh thần của khách hàng với thương hiệu, thể hiện thương hiệu một cách độc đáo và tạo ấn tượng lâu dài.

Nghệ thuật xây dựng câu chuyện thương hiệu qua CGI

Tiếp theo, hãy cùng khám phá tiềm năng phát triển của công nghệ CGI trong lĩnh vực quảng cáo. Trong tương lai gần, CGI có thể được sử dụng để tạo ra trải nghiệm thực tế ảo (AR) và thực tế ảo mở rộng (XR). CGI cũng sẽ được áp dụng nhiều hơn trên mạng xã hội với video, ảnh động và mô hình 3D. Tất cả những điều này đều nhằm giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm một cách trực quan nhất.

Nguồn: productionparadise

Vậy cần làm gì để tận dụng tối đa CGI trong việc tạo ra một câu chuyện mạnh mẽ của thương hiệu? Thứ nhất, hãy đầu tư vào kĩ năng CGI. Tiếp theo là tạo ra một câu chuyện với nội dung chất lượng cao, để lại ấn tượng lâu dài. Việc tận dụng dữ liệu, phân tích rõ sở thích và hành vi khách hàng cũng rất quan trọng. Sau đó, tùy chỉnh CGI để tạo ra nội dung thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu. Và cuối cùng, hãy kết hợp công nghệ CGI với các công cụ khác. Như AI, VR hay XR, sự kết hợp linh hoạt sẽ giúp tạo ra những trải nghiệm độc đáo cho khách hàng của bạn.

Công nghệ CGI đã và đang thay đổi cách chúng ta tiếp thị sản phẩm và dịch vụ. Bằng cách hiểu rõ tiềm năng của nó cùng với việc tận dụng tối đa, chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra chiến lược tiếp thị sáng tạo và hiệu quả cho thương hiệu mình.

Công nghê CGI trong quảng cáo

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD Hà Nội:

🏢 Đ/c: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
📞 Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏤 Văn Phòng HCM:

🏢 Đ/c: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️ Hotline: 0356.333.555
📩 E-Mail: vphcm@brandcom.vn