Các địa điểm thích hợp để quảng cáo Wifi Marketing, hiện nay thiết bị Wifi có mặt ở hầu hết mọi nơi chúng ta đến, và cùng với đó là sự phát triển của một loại hình tiếp thị mới – Wifi Marketing.

Wifi Marketing là gì?

Các địa điểm thích hợp để quảng cáo Wifi Marketing

Đó là khi những doanh nghiệp cung cấp Wifi miễn phí không cần đăng nhập hoặc cung cấp sẵn mật khẩu (đôi khi chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định), đồng thời yêu cầu địa chỉ e-mail, số điện thoại hoặc những thông tin khác để tạo nên một hồ sơ người dùng cụ thể.

Thông tin được thu thập dựa trên sự di chuyển và hành vi của khách hàng khi sử dụng mạng. Điều này sẽ cung cấp cơ hội cho doanh nghiệp để nhắm chọn mục tiêu và nhắm chọn lại (retargeting).

Sử dụng thông tin thu thập được từ Wifi (thông qua e-mail, tin nhắn và những phương tiện khác), doanh nghiệp có thể hướng tới khách hàng một cách hiệu quả ngay cả khi họ không sử dụng mạng.

Wifi marketing hoạt động như thế nào?Giải pháp Wifi marketing nhắm tới những khách hàng cụ thể bằng cách gửi e-mail, tin nhắn và hiển thị thông báo dựa trên hành vi tại cửa hàng của họ, khi họ đi đến một địa điểm, nhân khẩu học (demographics) cũng như các chỉ số khác.

Xem thêm: Quảng cáo Wifi Marketing và những điều cơ bản cần biết

Lợi ích của quảng cáo Wifi Marketing 

Các địa điểm thích hợp để quảng cáo Wifi Marketing

Đối với khách hàng: Khách hàng nhận được những tin nhắn hướng đến sở thích và mối quan tâm của họ. Những thông điệp này cần phù hợp với thói quen của tệp người dùng Theo tháp nhu cầu của Maslow chính sự cá nhân hóa như vậy giúp khách hàng cảm thấy được chăm sóc tốt hơn. Người dùng có thiện cảm với thương hiệu hơn khi nhận được những thông tin dành riêng cho họ.

Đối với doanh nghiệp: Những lợi ích mà Marketing Wifi đem lại vượt trội so với khoản chi phí bạn phải bỏ ra. Quảng cáo Wifi marketing giúp tăng số lượng khách hàng, xây dựng sự trung thành với thương hiệu. Tăng lượt tiếp cận trung bình với dịch vụ của bạn.

Tạo điều kiện thuận lợi cho marketing qua e-mail

Chúng ta đều biết danh sách những e-mail của khách hàng có giá trị thế nào trong marketing. Và chính Wifi có thể giúp bạn có được danh sách này. Khi đó bạn có thể gửi cho khách hàng những đề xuất ưu đãi nhằm retarget họ và tăng doanh số.

Cho phép quảng cáo theo đuôi (retargeting ads)

Cho dù khách hàng không đăng ký với e-mail của họ đi nữa, bạn vẫn có thể retarget họ thông qua những quảng cáo theo đuôi dựa trên dữ liệu pixel. Điều này cho phép bạn đưa những quảng cáo siêu nhắm đích đến những người đã từng đăng kí Wifi và sử dụng dịch vụ của bạn.

Đưa người dùng đến với doanh nghiệp

Theo thống kê Wifi marketing, 64% người dùng lựa chọn nhà hàng dựa trên việc có Wifi hay không. Bằng cách cung cấp thiết bị Wifi Marketing miễn phí, bạn thu hút khách hàng đến và tham quan cửa hàng của mình, làm tăng lượt truy cập.

Giúp bạn thu thập dữ liệu

Marketing Wifi giúp bạn tiếp cận với những dữ liệu quý báu của khách hàng mà bạn có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thu thập thông tin hành vi của họ tại cửa hàng và tài khoản Facebook của họ.

Wifi marketing giúp doanh nghiệp thu thập được thông tin của khách hàng và sử dụng cho chiến dịch marketing trong tương lai Những thông tin này sau đó sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định quan trọng trong chiến dịch viral marketing. Ví dụ như cách bố trí cửa hàng để tối ưu việc chuyển đổi nhất có thể. Bạn cũng có thể tạo hồ sơ những khách hàng để cá nhân hóa quảng cáo tốt hơn.

Quảng cáo sản phẩm, dịch vụ

Ví dụ bạn có dòng sản phẩm mới, hoặc đang chạy chiến dịch quảng cáo mới, bạn sẽ muốn làm nổi bật điều này trên splash page của mình.

Xem thêm: Quảng cáo wifi công cộng là hình thức truyền thông hiệu quả

3. Các địa điểm thích hợp để quảng cáo Wifi Marketing

Các trung tâm thương mại

Số lượng người đến các trung tâm thương mại vô cùng lớn, dẫn đến nhu cầu sử dụng Wifi cũng rất cao. Các trung tâm thương mại tận dụng Wifimarketing miễn phí để thu hút những khách hàng tiềm năng và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Các cửa hàng bán lẻ cũng giới thiệu các sản phẩm, chương trình khuyến mãi, thu thập thông tin cho retargeting ads,… thông qua Wifi marketing.

Các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán café,…

Sử dụng wifi là một nhu cầu không thể thiếu ở các địa điểm này. Vì vậy giải pháp wifi Marketing cho khách sạn, nhà hàng, quán cafe,… sẽ phát huy nhiều tiềm năng. Không những thế, kết hợp những hình thức quảng cáo khác đi kèm với Wifi như like page, chia sẻ, check in,… sẽ giúp marketing càng hiệu quả hơn nữa.

Các sự kiện

Với Wifi marketing bạn có thể thu hút thêm khách hàng mới cũng như khách hàng cũ quay lại trong những sự kiện sau này. Đồng thời thu thập phản hồi của khách hàng với bảng đánh giá sự hài lòng để cải thiện sự kiện trong tương lai.

Các bệnh viện, cơ sở y tế

Hiện nay Wifi cũng rất cần thiết để dịch vụ khám chữa bệnh đạt hiệu quả tốt nhất cho cả người bệnh lẫn bác sĩ. Vì vậy mà đa số các bệnh viện đều cung cấp Wifi miễn phí. Đây cũng chính là cơ hội để bệnh viện quảng bá các dịch vụ sức khỏe của mình. Đồng thời, nhờ đó họ có thể giành được sự tin tưởng của người dùng.

Các sân bay, nhà ga, bến xe

Tại các địa điểm này người dùng có nhu cầu sử dụng Wifi để giải trí trong khi chờ đợi, tra cứu thông tin, mua vé điện tử,… cho nên free Wifi marketing cũng có thể được triển khai ở đây.

4. Liên hệ quảng cáo Wifi Marketing 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
📞 Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6686.5895
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏢Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
📩E-Mail: vphcm@brandcom.vn