Billboard quảng cáo còn là tác phẩm nghệ thuật . Nổi tiếng là công ty nước giải khát tồn tại hơn 127 năm trên toàn thế giới, những năm gần đây, Coca-Cola đã trình làng nhiều biển quảng cáo (billboard) mang giá trị nghệ thuật bên cạnh việc truyền tải các thông điệp thương mại.

Để đưa hình ảnh Coca-Cola vào trái tim người tiêu dùng khắp thế giới, Coca-Cola đã gây chú ý bằng nhiều billboard bằng nhiều chất liệu, kích cỡ và tạo hình khác nhau trên đường phố. Khác hẳn cách quảng cáo đơn điệu thường, các billboard của Coca-Cola có chung một đặc điểm là tạo ấn tượng và khả năng truyền cảm hứng đến người xem.
Điển hình là billboard nắp chai, được kết hợp từ hàng ngàn nắp chai Coca-Cola, nhân sự kiện kỷ niệm 100 năm Coca-Cola có mặt tại Philippines. Billboard còn thể hiện sự chia sẻ, gắn bó và không ngừng lạc quan trong mọi hoàn cảnh của người dân nước này và giúp giới trẻ có cách nhìn mới mẻ hơn về những tiện ích của vật liệu tái chế. Tiếp đến là billboard cỏ xanh lần đầu tiên xuất hiện tại Philippines nhằm kêu gọi mọi người hưởng ứng chiến dịch cùng “Coca-Cola chung tay bảo vệ môi trường”.

Ấn tượng hơn cả là billboard bằng hiệu ứng 3D mapping trong sự kiện chào mừng 125 năm thành lập. Tại trụ sở chính Atlanta – Mỹ, Coca-Cola đã thực hiện màn trình diễn 3D lớn nhất thế giới, biến trụ sở chính thành một khung chiếu khổng lồ bằng việc sử dụng 45 máy chiếu để tạo ra hiệu ứng đồ họa 3D. Điều đặc biệt là hình chai Coca-Cola to lớn này được ghép từ thư viện hình ảnh của “fan page Coca-Cola” khắp nơi trên thế giới, như một lời cám ơn và tri ân của Coca-Cola dành cho tất cả người tiêu dùng.

Billboard quảng cáo còn là tác phẩm nghệ thuật

Billboard quảng cáo còn là tác phẩm nghệ thuật

Tại Việt Nam, Coca-Cola đã kết hợp cùng họa sĩ Phan Vũ Linh, họa sĩ nổi tiếng với những tác phẩm digital art và tranh nghệ thuật, để sáng tác billboard vẽ sơn dầu Coca-Cola lớn nhất Việt Nam. Billboard đang được treo tại 2 địa điểm: Hà Nội (3A Âu Cơ, Tây Hồ) và Tp.HCM (307, Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận).
“Đây là billboard có hình ảnh trừu tượng về một anh thợ đang sơn bức tường dang dở, đến giờ nghỉ ngơi, anh chàng ngẫu hứng vẽ lên tường Giải lao rồi, Coca-Cola thôi”, họa sĩ Vũ Linh cho biết. Billboard truyền đi thông điệp tích cực về những phút giây thư giãn và khuyến khích mọi người hãy luôn nghĩ về Coca-Cola như một người bạn đồng hành và sẻ chia trong những giờ giải lao của cuộc sống.

Nhắc đến Coca-Cola, người tiêu dùng không chỉ nhớ tên thương hiệu nước giải khát hàng đầu thế giới mà còn ấn tượng bởi sự sáng tạo bậc thầy trong các chiến dịch tiếp thị. Với hai billboard vẽ bằng sơn dầu lần này, Coca-Cola đã vượt lên trên tính thương mại thường thấy ở billboard và biến chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật đầy xúc cảm nhưng không kém phần gần gũi với mọi người.

* Nguồn: Chiến lược Marketing

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Phone: 039.272.6666
Tel: 024.6689.7777 / 024.6689.7777
E-Mail: info@brandcom.vn
Văn Phòng HCM
Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 01656.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn