Bí quyết quảng cáo trên radio hiệu quả cho thương hiệu, để kế hoạch quảng cáo radio đạt hiệu quả, quý khách hàng cần lưu ý đến quy trình thực hiện booking quảng cáo và một số bí quyết sau để quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dựa trên nền tảng của một phương tiện truyền thông quen thuộc, việc quảng cáo trên radio có nhiều ưu thế. Giọng đọc quảng cáo thường là các phát thanh viên, diễn viên đã quen thuộc với thính giả nghe đài, nhận được sự yêu mến và tin tưởng. Người nghe có thể nghe quảng cáo trong lúc đang làm việc, đang đi đường, nghỉ ngơi và hầu như trong mọi công việc.

Quảng cáo bằng âm thanh với thông điệp ngắn gọn, ấn tượng, dễ thuộc, dễ nhớ. Chúng ta cũng dễ dàng thay đổi và cập nhật nội dung quảng cáo thường xuyên (đối với dạng quảng cáo phát trực tiếp); dễ dàng kết hợp với các hình thức truyền thông, quảng cáo khác (báo giấy, báo mạng, quảng cáo xe bus, taxi,…). Bên cạnh đó là có lượng thính giả nghe đài ổn định, phân khúc đối tượng thính giả nghe đài theo khung giờ, chương trình phát sóng.

Hầu hết các thị trường đều có một số những đài phát sóng để lựa chọn, hầu hết cái đài này đều tìm cách khác biệt hóa chính mình bằng cách tập trung vào các đối tượng khán giả khác nhau. Đối với radio, khán giả thường được phân chia thành các thính giả nam và nữ theo độ tuổi. Khi xem xét lựa chọn đài nào để hợp tác, cần phải ghi nhớ ai là người bạn đang cố gắng tiếp cận. Đừng lựa chọn một đài vì nó là đài bạn hay nghe. Hãy chọn đài nào mà khách hàng của bạn hay nghe.

Bí quyết quảng cáo trên radio hiệu quả cho thương hiệu

  • Chọn mức chi phí phù hợp với thời lượng

Thứ nhất là thời gian phát sóng – Những khoảng thời gian mà quảng cáo của bạn được phát đi, thường chia thành các khoảng (spot) 30 giây, 60 giây, hay 120 giây tùy theo đài nào. Một chi phí khác đó là chi phí sản xuất, tức là khoản chi phí bỏ ra để thực hiện mẫu quảng cáo. Một số nhà đài sẽ bao gồm khâu sản xuất như một phần giá trị tăng thêm để khuyến khích các nhà quảng cáo đồng ý hợp tác với đài của họ. Nhưng hãy cân nhắc các lựa chọn của mình trước khi quyết định sử dụng khâu sản xuất của nhà đài.

Cuối cùng quay lại với chi phí về thời gian phát sóng, radio là một công cụ phụ thuộc nhiều vào sự lặp lại. Chi quá ít tiền cho chiến lược của mình có nghĩa là lãng phí tiền; bạn đơn giản là sẽ không thể tạo ra được một tần số lặp lại đủ để dẫn đến kết quả đang mong đợi.

  • Chọn khung giờ phát sóng

Một khi mẫu quảng cáo đã hoàn thành, bạn sẽ cần quyết định xem khi nào muốn phát sóng. Những chuyên gia quảng cáo trên sóng radio có thể giúp bạn lên lịch phát sóng hiệu quả nhất. Nên biết rằng thời gian phát sóng được sắp đặt trước sẽ tốn nhiều tiền hơn tùy vào lịch chờ và lượng người muốn dành được thời điểm phát sóng đó. Ví dụ: khoảng thời gian vào buổi sáng và tối thì đắt hơn là giữa đêm hay sáng sớm, tuy nhiên chúng thường ít hiệu quả hơn.

Cách hay nhất để chọn là tìm ra những khoảng 15 phút nào trong ngày có nhiều khách hàng mục tiêu của bạn lắng nghe nhất. Cách đó sẽ đảm bảo cho cơ hội khách hàng mục tiêu của bạn đang nghe chương trình.

  • Tiết kiệm từ ngữ

Hầu hết mọi người nghe radio trong khi đang làm việc khác, như là lái xe, làm vườn, do đó không nên cố nhét nhiều nội dung vào mẫu quảng cáo của bạn. Bạn nên tập trung vào một ngữ cảnh nhất định, hay một “ý tưởng lớn” mà bạn muốn khách hàng nhận được. Luật quyết định là “mỗi trọng tâm, một quảng cáo”.

Cũng cần ghi nhớ vì bạn sẽ cần 10 đến 15 giây cuối để kèm vào một lời kêu gọi, số điện thoại, địa chỉ trên Trang Vàng hoặc địa chỉ Website.

Bí quyết quảng cáo trên radio hiệu quả cho thương hiệu

  • Chọn âm thanh đúng

Nếu bạn muốn mẫu quảng cáo của mình nổi bật so với các mẫu còn lại, bạn cần xem xét những yếu tố thêm vào như giọng lồng tiếng và hiệu ứng âm thanh. Để tìm ra giọng lồng tiếng thích hợp, hãy luôn ghi nhớ ai là người bạn đang muốn gây ấn tượng và chọn ai đó có giọng nói đáng tin và có liên hệ với mục tiêu của mình. Hiệu ứng âm thanh cũng là một thành tố quan trọng. Chúng có thể giúp xây dựng một hình ảnh tưởng tượng cho khách hàng.

Cũng cần lưu ý tới thể loại nhạc dùng trong mẫu quảng cáo. Nhạc thì tùy ý nhưng nếu đã quyết định dùng tới nó cần chắc chắn là nó phù hợp với ngữ cảnh mà bạn đang cố tạo ra. Mặc dù âm nhạc giúp thu hút sự chú ý, nó cũng có thể khiến thính giả của bạn bị sao nhãng. Các bài hát nổi tiếng sẽ đòi hỏi cần thêm phí bản quyền và phí sử dụng.

Liên hệ quảng cáo radio chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
📞 Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏢Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
📩E-Mail: vphcm@brandcom.vn