Mang lại hiệu ứng nhận diện thương hiệu rất tốt với chi phí hợp lý, quảng cáo taxi được đánh giá là một trong những kênh truyền thông hữu hiệu của quảng cáo ngoài trời.

1. Quảng cáo trên xe taxi là gì?

Quảng cáo taxi (taxi media hay taxi advertising) là hình thức quảng cáo ngoài trời (OOH) trên phương tiện xe taxi.

Nhà quảng cáo sẽ dán decal quảng cáo thương hiệu, nội dung truyền thông, lên xe taxi. Và khi xe taxi di chuyển trên các tuyến đường sẽ mang hình ảnh thương hiệu đến tiếp cận với vô số khách hàng.

Thay vì quảng cáo trên những tấm bảng hay băng rôn đơn điệu, giờ đây bạn có thể quảng cáo trên những chiếc xe Taxi với tính di động và hình ảnh đầy sáng tạo, gây ấn tượng mạnh với mọi người.

2. 5 hình thức quảng cáo trên xe taxi phổ biến

Quảng cáo trên xe taxi hiện nay rất đa dạng với nhiều kiểu dáng đẹp mắt, vị trí sáng tạo, hình thức quảng cáo phong phú.

2.1 Dán tràn cánh cửa sau của xe

Hình thức này được đa số doanh nghiệp lựa chọn, bởi hình ảnh quảng cáo được thể hiện với diện tích lớn, thiết kế maquette quảng cáo dễ dàng, truyền tải được nhiều nội dung hơn.

Bên cạnh đó, vị trí quảng cáo vừa tầm mắt nên khách hàng dễ dàng quan sát và ghi nhớ. Mang đến tác động mạnh mẽ tới người tham gia giao thông bởi hình ảnh có kích thước lớn, màu sắc tươi sáng.

Quảng cáo trên xe taxi

Quảng cáo trên xe taxi

2.2 Dán tràn cánh cửa sau tới hết toàn bộ đuôi xe

Sử đụng decal bóng để dán ở cánh cửa sau tới hết đuôi xe. Phần diện tích này khá lớn, có khả năng thể hiện nội dung, hình ảnh rõ ràng.

Hiệu quả truyền thông sẽ tăng lên gấp đôi, bởi diện tích quảng cáo tăng lên giúp thương hiệu truyền tải được nhiều thông điệp và hình ảnh hơn.

Giá thành của hình thức này sẽ cao hơn so với việc chỉ dán dán trên hai cánh cửa sau.

2.3 Quảng cáo ở 4 cửa xe

Tạo được sự thu hút lớn vì hình ảnh, thông điệp quảng cáo được thể hiện trải dài trên cả 4 cánh cửa xe taxi.

Là hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên xe taxi; các hình ảnh kết nối với nhau mang đến thông điệp riêng tùy thuộc vào sự sáng tạo của công ty quảng cáo và yêu cầu của doanh nghiệp.

Quảng cáo trên xe taxi

Quảng cáo trên xe taxi

Với kích thước lớn, các nhà thiết kế có thể thỏa sức sáng tạo, ghi lại dấu ấn thương hiệu đậm nét hơn.

Để đảm bảo chất lượng cao nhất cho maquette quảng cáo, bạn nên sử dụng loại decal chuyên dụng cho quảng cáo ngoài trời, có độ bền cũng như độ hiển thị sắc nét và nổi bật tối đa.

2.4 Các hình thức dán quảng cáo khác

Kính tam giác, kính hông xe, túi treo. Hình thức quảng cáo này phù hợp với nội dung thông điệp ngắn gọn, súc tích, giá thành rẻ hơn so với các loại dán quảng cáo ở những vị trí khác.

2.5 Quảng cáo trên màn Led trong xe

Hình thức này khá mới mẻ vì âm thanh sống động, trực quan tuy nhiên ít được triển khai hơn vì giá thành quảng cáo cao đồng thời khách hàng thường tắt quảng cáo vì thích sự yên tĩnh trong xe.

3. Quy trình thực hiện quảng cáo trên xe taxi

• Bước 1: Tư vấn cho doanh nghiệp về hãng xe, số lượng xe, thời gian, khu vực triển khai

• Bước 2: Thống nhất các điều khoản, ký hợp đồng dịch vụ: Công ty dịch vụ và doanh nghiệp sẽ thống nhất về số lượng xe taxi tham gia chiến dịch, số lượng decal, phí dịch vụ,… cùng các điều khoản khác trong hợp đồng. Thông thường, doanh nghiệp sẽ trả trước 1 phần phí đặt cọc.

• Bước 3: Hỗ trợ thiết kế maquette quảng cáo trên xe taxi

• Bước 4: In demo mẫu quảng cáo, duyệt lần cuối cùng

• Bước 5: Tiến hành thi công và hoàn thiện

• Bước 6: Nghiệm thu và bảo hành

Sau khi đã tiến hành thi công xong, công ty dịch vụ sẽ chụp ảnh đầy đủ số lượng xe để doanh nghiệp nghiệm thu.

Bên cạnh đó, trong thời gian diễn ra chiến dịch quảng cáo, nếu như mẫu quảng cáo gặp vấn đề về thì sẽ được thay mới theo quy định bảo hành đã ký kết.

Quảng cáo trên xe taxi

Quảng cáo trên xe taxi

4. Lợi ích quảng cáo trên xe taxi mang lại

Không giới hạn đối tượng khách hàng tiếp cận: Taxi luôn hoạt động liên tục 24/7, bất kể ngày đêm. Trên những đoạn đường mà taxi đi qua, những hình ảnh quảng cáo sẽ tiếp cận với một lượng khách hàng khổng lồ, nhiều độ tuổi và ngành nghề khác nhau.

Quảng cáo được lặp đi lặp lại hàng ngày trên xe taxi sẽ dần đi sâu vào tiềm thức khách hàng, giúp truyền tải thông điệp hiệu quả, lâu dài

Tăng nhận diện thương hiệu: Những thông tin được thể hiện ngắn gọn nhưng gây ấn tượng mạnh cùng sự lặp đi lặp lại linh hoạt giúp phủ sóng thương hiệu trên diện rộng.

Dễ tiếp cận với vùng nông thôn: Xe taxi di chuyển nhanh, dễ dàng len lỏi mọi ngóc ngách dù là vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa. Đây là “mảnh đất màu mỡ” cho doanh nghiệp muốn quảng cáo dịch vụ như mạng viễn thông, thông tin về y tế, thực phẩm,…

Hỗ trợ tuyệt vời cho các hình thức quảng cáo khác của doanh nghiệp: Kết hợp hình thức quảng cáo trên xe taxi với các hình thức quảng cáo ngoài trời và trực tuyến khác sẽ giúp quảng cáo lại hiệu quả hơn, và những nội dung quảng cáo sẽ được lặp lại trong tâm trí khách hàng từ đó sẽ giúp định vị thương hiệu, nhãn hàng tốt hơn

5. Lưu ý khi khi chạy quảng cáo trên xe taxi

Các chiến dịch quảng cáo để đạt hiệu quả tốt nhất cần tiến hành trên số lượng lớn xe taxi. Thông thường các doanh nghiệp quảng cáo taxi từ 100 xe trở nên.

Với điều kiện thời tiết thuận lợi chiến dịch sẽ hoàn thành trong 30 ngày bao gồm tất cả các bước trên. Nếu số lượng xe lớn hơn hoặc thời tiết không đảm bảo thời gian hoàn thành chiến dịch sẽ lâu hơn.

Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín: Hiện nay có rất nhiều đơn vị tham gia hình thức cung cấp dịch vụ quảng cáo xe taxi nhưng thực chất chỉ một vài đơn vị có kinh nghiệm thực sự.

Chính vì thế, để đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả của quảng cáo trên xe taxi, bạn nên lựa chọn đơn vị thực hiện quảng cáo taxi uy tín, có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án lớn.

Lựa chọn hãng taxi phù hợp nhất: Trong mỗi chiến dịch quảng cáo, công ty cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp cần cân nhắc việc lựa chọn hãng taxi phù hợp nhất tại thời điểm cần chạy chiến dịch quảng cáo.

Thông điệp quảng cáo, chương trình khuyến mại cho một địa điểm nhất định thì cần lựa chọn taxi hay hoạt động ở vùng đấy, ..

Đây là hình thức truyền thông dễ triển khai và phù hợp với mọi doanh nghiệp kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ; ngày càng được ưa chuộng và vô cùng thịnh hành trong năm 2021.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

? VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
? Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
?E-Mail: info@brandcom.vn
?Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
?E-Mail: vphcm@brandcom.vn