Nên đặt biển quảng cáo ngang hay dọc là băn khoăn của nhiều doanh nghiệp. Kích thước và hình thức của biển quảng cáo đóng vai trò rất quan trọng trong việc thực hiện chiến dịch quảng cáo. Hãy cùng Brandcom tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Top những vị trí quảng cáo hiệu quả cho thương hiệu

1. Quảng cáo biển bảng ngày càng phát triển

Biển bảng quảng cáo là một loại hình truyền thông nằm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời. Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp hay cửa hàng, cửa hiệu đối với người tiêu dùng.
Cho đến nay, quảng cáo biển bảng đã có được một vị thế nhất định và ngày càng phát triển hơn dù cho ngày càng có nhiều hình thức khác ra đời.

Có thể thấy biển bảng quảng cáo thường có kích thước rất lớn, dao động từ vài chục cho tới cả trăm mét. Thiết kế như vậy để chúng cực kì nổi bật trên đường phố và lọt vào tầm mắt của bất cứ ai đi qua với hai dạng chính là biển quảng cáo ngang và biển quảng cáo đứng. Bao gồm các loại biển như Pano, Billboard, Trivision Billboard… với hai dạng chính là biển quảng cáo ngang và biển quảng cáo đứng.

Ngày càng có nhiều khu vực được lắp đặt hàng loạt các tấm bảng quảng cáo đứng và bảng quảng cáo ngang với mật độ ngày dày đặc, trở thành địa điểm đắc địa để các nhãn hàng triển khai chiến dịch truyền thông như vòng xoay Phù Đổng (tại Hồ Chí Minh), ngã 6 Ô Chợ Dừa (tại Hà Nội)… Không thể phủ nhận tốc độ phát triển cực kì nhanh chóng của quảng cáo biển bảng ngoài trời khi trong những năm qua số lượng biển tăng lên rất nhiều trên toàn quốc và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nên đặt biển quảng cáo ngang hay dọc

2. So sánh biển quảng cáo ngang và biển quảng cáo dọc

2.1 Giống nhau

Chúng đều là loại hình quảng cáo ngoài trời, có vai trò thể hiện ấn phẩm truyền thông của thương hiệu. Diện tích bề mặt của chứng rất lớn để doanh nghiệp thể hiện rõ ràng ý tưởng truyền thông nhắm thu hút khách hàng.

Cấu tạo của hai loại bảng quảng cáo này khá giống nhau, đều được cấu tạo từ khung kim loại gắn chắc chắn vào tường, bên ngoài bao phủ bằng bạt Hiflex và gắn hệ thống đèn Metal nếu là Pano quảng cáo. Ngoài ra, nếu là Billboard quảng cáo hay biển lật 3 mặt Trivision Billboard thì phần khung sẽ được nâng đỡ bởi cột trụ vững chắc chôn sâu xuống đất.

2.2 Khác nhau

Vị trí thi công

Biển quảng cáo dọc:Thông thường biển quảng cáo dọc được lắp đặt bên hông hoặc mặt trước của các nhà, tòa nhà cao tầng.

Biển quảng cáo ngang: Đa dạng vị trí lắp đặt hơn. Không chỉ được lắp đặt ở các tòa nhà cao tầng, loại này còn được lắp đặt ở trạm chờ xe bus, công ty, billboard,…

Tính chất

– Biển quảng cáo dọc: Thông điệp, hình ảnh sẽ được thể hiện theo trình tự từ trên xuống dưới, tiết kiệm được diện tích lắp đặt về chiều dài và tận dụng chiều cao tối đa.

– Biển quảng cáo ngang: Thông điệp, hình ảnh được thiết kế theo hướng quan sát lần lượt từ trái sang phải, diện tích lắp đặt nhiều hơn nhưng sẽ giúp doanh nghiệp thiết kế maquette được thuận lợi.

Nên đặt biển quảng cáo ngang hay dọc

Ưu điểm

– Biển quảng cáo dọc:
Dễ thu hút ánh nhìn của mọi người hơn và tối ưu diện tích, đồng thời thể hiện được toàn bộ hình ảnh quảng cáo đầy đủ hơn.
– Biển quảng cáo ngang: dễ dàng lồng ghép các thông điệp, nội dung quảng cáo hơn. Mức độ an toàn kỹ thuật cao hơn.

Hạn chế

– Biển quảng cáo dọc: khó khăn trong việc tìm vị trí, cần đăch biệt chú ý thi công để đảm bảo an toàn
– Biển quảng cáo ngang: Không có nhiều lợi thế khi ở cạnh biển dọc bởi chiều cao thấp hơn, khó thu hút sự chú ý của người xem.

3. Nên đặt biển quảng cáo ngang hay dọc

Mặc dù biển bảng quảng cáo ngoài trời được ứng dụng rất phổ biến trong đời sống, tuy nhiên không phải ở bất cứ địa điểm nào ta cũng có thể triển khai được hai dạng biển này. Hoặc đôi khi theo tầm mắt quan sát và gu thẩm mỹ của từng người thì lại thấy biển dọc nhìn đẹp, biển ngang không đẹp… và ngược lại.

Tùy theo từng khu vực cũng như cấu trúc tòa nhà, vị trí lắp đặt… mà biển quảng cáo ngang và biển quảng cáo đứng sẽ được cân nhắc để được tiến hành thiết kế, thi công sao cho phù hợp, vừa đảm bảo mỹ quan đô thị và đảm bảo an toàn.

Nên đặt biển quảng cáo ngang hay dọc

Tại Việt Nam, để thi công và tiến hành lắp đặt các biển quảng cáo ngoài trời dù là biển quảng cáo dọc hay biển quảng cáo ngang đều phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo.

Vì thế nên trước khi thực hiện quy trình quảng cáo, các doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ về các luật này và liên hệ xin giấy phép quảng cáo. Liên hệ Brandcom – đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp để được tư vấn hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
📞 Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏢Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
📩E-Mail: vphcm@brandcom.vn