Một số lưu ý khi đăng tin quảng cáo trên báo điện tử . Trong hoạt động kinh doanh, quảng cáo là được xem như là một chiêu thức để thu hút người tiêu dùng cũng như công chúng biết đến sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp. Ngày nay, việc quảng cáo đăng tin trên báo điện tử khá phổ biến và tiện lợi, thế nhưng doanh nghiệp cần phải tuân thủ một số quy định của pháp luật để tránh vi phạm.
Theo quy định tại Luật Quảng cáo 2012, việc quảng cáo trên báo điện tử phải tuân theo các quy định sau:
• Không được thiết kế, bố trí phần quảng cáo lẫn vào phần nội dung tin;
• Đối với những quảng cáo không ở vùng cố định, phải thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo, thời gian chờ tắt hoặc mở quảng cáo tối đa là 1,5 giây.
Trường hợp tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới thực hiện quảng cáo trên trang thông tin điện tử có phát sinh doanh thu quảng cáo tại Việt Nam thì phải tuân thủ điều kiện sau:
• Trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam còn phải tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
• Trước khi thực hiện quảng cáo 15 ngày, chủ trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam phải thông báo bằng văn bản cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về các nội dung sau đây:
o Tên, địa chỉ của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo Việt Nam được ủy quyền thực hiện dịch vụ quảng cáo;
o Ngành nghề kinh doanh chính của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo Việt Nam được ủy quyền thực hiện dịch vụ quảng cáo.

Một số lưu ý khi đăng tin quảng cáo trên báo điện tử

Một số lưu ý khi đăng tin quảng cáo trên báo điện tử

Một số lưu ý khi đăng tin quảng cáo trên báo điện tử
Ngoài ra, người kinh doanh dịch vụ quảng cáo khi thực hiện các hợp đồng dịch vụ quảng cáo trên trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam phải đáp ứng điều kiện như:
• Là doanh nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ quảng cáo được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam;
• Được chủ trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam ký hợp đồng làm đối tác thực hiện dịch vụ quảng cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam. Một số lưu ý khi đăng tin quảng cáo trên báo điện tử
Đồng thời có trách nhiệm:
• Chịu trách nhiệm về sản phẩm quảng cáo khi thực hiện dịch vụ quảng cáo;
• Thực hiện các hoạt động hỗ trợ, quảng cáo, khai thác quảng cáo trên các trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài khi đáp ứng các quy định pháp luật của Việt Nam về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng;
• Gửi báo cáo định kỳ 6 tháng/lần về hoạt động thực hiện dịch vụ quảng cáo cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nơi người kinh doanh dịch vụ quảng cáo đặt trụ sở chính theo mẫu do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định hoặc báo cáo đột xuất theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Trường hợp, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm về hoạt động quảng cáo trên báo điện tử và trang thông tin cá nhân thì có thể bị xử lý theo quy định tại Điều 55 Nghị định 158/2013/NĐ-CP với các mức phạt như sau:
Phạt tiền từ 2 triệu đến 5 triệu đồng đối với hành vi:
o Không thông báo theo quy định về tên, địa chỉ, tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo Việt Nam thực hiện dịch vụ quảng cáo cho chủ sở hữu trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới;
o Không báo cáo theo quy định về hoạt động thực hiện dịch vụ quảng cáo của tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo Việt Nam thực hiện dịch vụ quảng cáo cho chủ sở hữu trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới.
Phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đối với hành vi thiết kế, bố trí phần quảng cáo lẫn vào phần nội dung tin.
Bên cạnh đó, người vi phạm còn buộc phải tháo gỡ phần quảng cáo.
Phạt tiền từ 10 triệu đến 15 triệu đồng đối với một trong các hành vi:
o Không thiết kế để độc giả có thể chủ động tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định;
o Thời gian chờ tắt hoặc mở quảng cáo không ở vùng cố định vượt quá 1,5 giây.
Doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm hiểu về các dịch vụ quảng cáo, cũng như cách thức để quảng cáo báo điện tử nhưng vẫn tuần thủ đúng quy tắc của pháp luật xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Phone: 093.606.2626
Tel: 024.6689.7777 / 024.6686.5895
E-Mail: info@brandcom.vn
Văn Phòng HCM
Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
Hotline: 01656.333.555
E-Mail: vphcm@brandcom.vn

Theo Thukyluat.vn

Comments

comments