Sự xuất hiện quảng cáo Wifi marketing khi cơn bão Internet bùng nổ trên toàn cầu đã phá bỏ hàng loạt rào cản, đem tới những lợi ích mà các doanh nghiệp tìm kiếm bấy lâu. Hãy cùng BRANDCOM tìm hiểu về những lợi ích lâu dài mà Wifi marketing đem lại cho danh nghiệp qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về Wifi marketing

Thuật ngữ “quảng cáo wifi marketing” đã trở nên vô cùng quen thuộc với đại đa số doanh nghiệp và cả người tiêu dùng hiện đại. Quảng cáo Wifi marketing là giải pháp truyền thông tiếp thị trên nền tảng mạng không dây băng thông rộng tại Việt Nam. Đây là phương tiện để lan tỏa thông tin tiếp thị tới những người đang hiện diện xung quanh ở một khu vực nhất định. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa Social Media và Wifi Marketing.

Hiện nay ở những nơi công cộng như nhà hàng, bệnh viện, quán cà phê, trung tâm thương mại… thì tỉ lệ kết nối wifi khoảng 80%. Người sử dụng điện thoại để kết nối wifi marketing khoảng 70% ở một địa điểm nhất định nào đó. 44% người sử dụng wifi ở mọi nơi. Nhiều hơn cả nơi làm việc và ở nhà.

Các điểm phát wifi công cộng tăng lên rất mạnh trong những năm gần đây. Dịch vụ quảng cáo wifi marketing là một giải pháp đột phá cho ngành công nghiệp tiếp thị số trên thế giới. Khi mà tốc độ phủ sóng WiFi trên thế giới đang tăng trưởng với tốc độ lên đến 350% trong vòng 4 năm qua.

Các mô hình quảng cáo Wifi marketing

2.1. Mô hình quảng cáo Wifi marketing độc lập

Mô hình quảng cáo qua Wifi marketing độc lập thường được áp dụng cho cửa hàng ăn, quán cà phê, các cửa hàng kinh doanh đơn lẻ… Trang Web phục vụ Wifi marketing đã có sẵn trong thiết bị và được phân phối đến các bộ Wifi có sẵn. Hình thức này dễ dàng triển khai nhưng chỉ áp dụng hạn chế cho một địa điểm nhất định.

2.2. Mô hình quảng cáo theo chuỗi

Thường được sử dụng cho các doanh nghiệp lớn ở nhiều địa điểm, chi nhánh kinh doanh. Trang Web phục vụ Wifi marketing sẽ được đẩy lên hosting để lưu trữ, hệ thống Wifi sẽ dẫn link cho người dùng khi truy cập sẽ được dẫn tới trang Web.

Quảng cáo Wifi marketing theo mô hình chuỗi bao gồm nhiều địa điểm có quy mô lớn như sân bay, bênh viện lớn. Ngoài ra có cả các hệ thống quán cà phê, hệ thống các nhà hàng, hệ thống các cửa hàng tiện lợi, khu du lịch… Công đoạn triển khai hình thức này khá phức tạp, nhưng hiệu quả nó mang lại là vô cùng lớn.

Lợi ích mà quảng cáo Wifi marketing đem lại

Quảng cáo wifi marketing là phương thức có cách tiếp cận, cách thực hiện vừa vặn để làm hài lòng khách hàng cùng nhà đầu tư. Quảng cáo tiếp cận người dùng dựa trên nền tảng số, tận dụng triệt để lợi thế cùng sự yêu thích, vai trò quan trọng của mạng Internet trong cuộc sống hiện đại.

  • Đánh trúng tâm lý và thu hút người tiêu dùng hiệu quả: Wifi công công là công cụ tiện ích nhất cho người dùng mà không cần phải qua nhiều hình thức rườm rà.Thêm vào đó, họ cũng bị ấn tượng, thu hút bởi thiết kế cùng nội dung được sắp đặt thông minh trên các trang chào khi đăng nhập.

Quảng cáo wifi marketing bằng ảnh động thu hút người xem

  • Có được tệp khách hàng tiềm năng: Với hình thức quảng cáo này, nhà đầu tư có thể nắm bắt được tên, số điện thoại, địa chỉ email hay cả sở thích, đánh giá của khách hàng về cửa hàng. Đây là những thông tin vô cùng hữu ích để doanh nghiệp target được tệp khách hàng tiềm năng của mình.

Khách hàng cần điền thông tin để kết nối wifi

  • Kết nối quảng cáo với mạng xã hội: Quảng cáo wifi marketing có thể được cài đặt chế độ tự check-in hoặc chia sẻ về thương hiệu lên trang cá nhân trên Facebook, Twitter, Zalo khi đăng nhập. Với tiện ích này, thương hiệu của nhà đầu tư sẽ nhận được đông đảo sự chú ý và biết tới nhiều hơn nữa.

Quảng cáo qua Wifi liên kết với Zalo của người truy cập

  • Quản lí dễ dàng: Thiết bị để lắp đặt quảng cáo wifi marketing hiện đã được cải tiến để áp dụng triển khai với nhiều quy mô khác nhau cho doanh nghiệp sử dụng.
  • Chi phí hợp lý: So với các hình thức quảng cáo đắt đỏ như pano, billboard cỡ lớn hay quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo wifi marketing cũng đem đến cho nhà đầu tư lượng khách hàng tiếp cận không kém cạnh mà lại được thực hiện với chi phí đầu tư hợp lý hơn rất nhiều.

Quảng cáo Wifi marketing với nhiều lợi ích vượt trội sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình một cách tốt nhất. Liên hệ với BRANDCOM ngay để được tư vấn và báo giá quảng cáo Wifi hiệu quả.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
🏤 VPGD: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
📞 Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6689.7777
📩E-Mail: info@brandcom.vn
🏢Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM ☎️Hotline: 0356.333.555
📩E-Mail: vphcm@brandcom.vn