Đánh giá hiệu quả quảng cáo xe buýt tại Hà Nội. Quảng cáo xe buýt tại Hà Nội đang được các nhãn hàng và doanh nghiệp ưa chuộng vì những tiềm năng vượt trội mà hình thức quảng cáo di động này mang lại.

Quảng cáo xe buýt tại Hà Nội

Quảng cáo trên xe buýt là hình thức quảng cáo ngoài trời đã được rất nhiều nhãn hàng triển khai và thu được thành công lớn. Hãy tưởng tượng, hình ảnh nhãn hàng của bạn được gắn trên loại phương tiện có kích thước “khủng” nhất trong thành phố và di chuyển khắp nơi. Vì vậy, hiệu quả của hình thức quảng cáo trên xe buýt được đánh giá cao nhằm ghi dấu ấn thương hiệu với khách hàng tiềm năng, thúc đẩy doanh thu.

Quảng cáo xe buýt tại Hà Nội

Với số dân khoảng 8,4 triệu người (tính đến tháng 12/2022, Tổng cục Thống kê Hà Nội), hạ tầng giao thông công cộng ngày càng phát triển. Thủ đô Hà Nội chính là địa điểm lý tưởng để các nhãn hàng khai thác quảng cáo trên xe buýt. Đem lại hiệu quả cao cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

Các hình thức quảng cáo trên xe buýt:

– Quảng cái ở hai bên thân xe buýt
– Quảng cáo tại trạm chờ xe buýt
– Quảng cáo trên tay cầm xe buýt

Đánh giá hiệu quả quảng cáo xe buýt tại Hà Nội

1. Lượng hành khách đi xe buýt tại Hà Nội

Tính riêng địa bàn Hà Nội, có khoảng hơn 153 tuyến xe buýt. Trong đó Tổng công ty Vận tải Hà Nội vận hành hơn 80 tuyến buýt với gần 1,100 xe. 70 tuyến còn lại do 10 doanh nghiệp khai thác, trong đó có Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái VinBus.

Số lượng người đi xe buýt tại Hà Nội

Hà Nội là thành phố có lượng dân cư tập trung đông đảo, vì vậy mà nhu cầu đi xe buýt cũng chiếm số lượng rất lớn. Cụ thể, theo báo cáo thường niên của Tổng công ty vận tải Hà Nội Transerco. Trong năm 2022, số lượng hành khách đi xe buýt tại Hà Nội lên đến 400 triệu người. Theo quý là 100 triệu người, trung bình hàng tháng 33,3 triệu hành khách, trung bình hàng ngày có hơn 1 triệu lượt khách.

2. Lượng phương tiện cá nhân

Quảng cáo trên xe buýt không chỉ tiếp cận với các hành khách đi xe buýt. Mà nó còn tiếp cận rộng rãi tới các nhóm đối tượng đi phương tiện giao thông khác trên đường. Số lượng phương tiện cá nhân tại Hà Nội đạt gần 6 triệu và ngày càng tăng mạnh. Vì vậy lượt tiếp cận quảng cáo tới người tham gia phương tiện cá nhân cũng sẽ rất lớn.

Số lượng phương tiện cá nhân tại địa bàn Hà Nội

Trong nội thành, xe buýt là loại xe có kích thước lớn nhất được di chuyển trong tất cả các khung giờ. Do đó, các hình ảnh quảng cáo trên xe buýt được ví như “pano di động”, dễ dàng tác động đến thị giác của người tham gia giao thông.

3. Lượng người theo dõi quảng cáo xe buýt

Tỉ lệ xe buýt hoạt động trong nội thành là khoảng 66,7% và tuyến ngoại thành là 33,3%. Thời gian hoạt động xe buýt kéo dài từ 5h00 sáng đến 22h00 tối. Trung bình mất khoảng một giờ để xe buýt di chuyển từ điểm đầu tới điểm cuối theo đúng lộ trình.

Vì vậy, quảng cáo trên xe buýt sẽ thu hút được lượng người theo dõi rất lớn, gây ấn tượng mạnh mẽ cho người xem. Lượt thấy quảng cáo được ước tính (chưa bao gồm người đi xe bus) là khoảng 250,000 người/vòng/xe.

Lượng người theo dõi quảng cáo trên xe buýt

Những lợi ích khi quảng cáo trên xe buýt

– Mật độ phủ sóng lớn: Quảng cáo trên xe buýt với số lượng lớn sẽ giúp quảng cáo của doanh nghiệp bạn được phủ rộng khắp. Hình ảnh quảng cáo cũng sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với người xem.

– Thông điệp được lặp đi lặp lại nhiều lần, liên tục: Lời nhắc liên tục trên các tuyến xe buýt di chuyển khắp phố phường tạo ra hình ảnh lặp đi lặp lại. Từ đó dễ dàng đi sâu vào tâm trí người tiêu dùng, dẫn đến cơ hội mua hàng cao hơn.

– Khuếch trương thương hiệu, sản phẩm, mở rộng thị phần: Quảng cáo xe buýt là một giải pháp hiệu quả trong việc xây dựng nhận thức về thương hiệu ngay lập tức và phân phối sản phẩm, quảng cáo nổi bật và đáng chú ý có thể sẽ có tác động mạnh mẽ đến thành công của thương hiệu và doanh số của công ty bạn.

– Chi phí đầu tư thấp, hiệu quả cao: Quảng cáo xe buýt tương đối rẻ so với các phương tiện truyền thông khác như tivi hay billboard mà vẫn đem lại hiệu quả cực kỳ cao.

Đơn vị triển khai quảng cáo trên xe buýt uy tín – hiệu quả

Công ty Cổ Phần Truyền Thông Thương Hiệu Việt Nam – BRANDCOM là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo hiện nay. BRANDCOM luôn tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ quảng cáo trên xe bus nói chung. Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo, hợp tác cùng hàng trăm đơn vị lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế, BRANDCOM cam kết sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp những chiến dịch truyền thông với chất lượng dịch vụ ấn tượng nhất.
 
Khi booking dịch vụ quảng cáo trên xe bus tại BRANDCOM, doanh nghiệp sẽ được tư vấn tổng thể về chiến dịch. Hỗ trợ thiết kế ấn phẩm truyền thông. Thi công nhanh chóng. Nghiệm thu hình ảnh đầy đủ và bảo hành maquette quảng cáo trong suốt thời gian diễn ra chiến dịch.
 
Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được tư vấn tổng thể chiến dịch cũng như cập nhật báo giá quảng cáo trên xe bus mới nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD Hà Nội:

🏢 Đ/c: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
📞 Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏤 Văn Phòng HCM:

🏢 Đ/c: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️ Hotline: 0356.333.555
📩 E-Mail: vphcm@brandcom.vn