Booking quảng cáo là hình thức truyền thông hiệu quả và hấp dẫn. Hình thức này đáp ứng được tối đa yêu cầu về chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Hãy cùng Brandcom khám phá tất tần tật những điều cần biết về booking quảng cáo.

1. Booking quảng cáo là gì?

Booking quảng cáo là quá trình đặt chỗ hoặc đặt lịch trình cho các chiến dịch quảng cáo trên một hoặc nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. Bao gồm báo chí, truyền hình, radio, truyền hình số, mạng xã hội như Facebook và Tiktok, cùng nhiều nền tảng trực tuyến khác…

Quá trình booking quảng cáo đòi hỏi hiểu biết sâu về thị trường, đối tượng mục tiêu, và mục tiêu tiếp thị của doanh nghiệp. Mục tiêu của việc booking quảng cáo:

 • Giúp tối ưu hóa ngân sách và thời gian, đảm bảo rằng quảng cáo sẽ hiển thị tại những nơi và thời điểm phù hợp nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.
 • Tạo ra các chiến dịch quảng cáo sáng tạo và hiệu quả. Giúp thương hiệu được biết đến nhiều hơn và tương tác tích cực hơn với khách hàng.
 • Tăng doanh số bán hàng, cải thiện nhận thức về thương hiệu và đạt được các mục tiêu tiếp thị cụ thể của doanh nghiệp.

2. Các loại hình Booking quảng cáo phổ biến

2.1. Booking PR

Booking PR là quá trình đặt lịch trình và quản lý các hoạt động PR (Public Relations) cho một thương hiệu, tổ chức hoặc cá nhân. Điều này nhằm tạo dựng mối quan hệ tích cực với công chúng, truyền thông và cộng đồng.

 Booking quảng cáo là gì? Những điều cần biết về booking quảng cáo

Booking PR được chia thành 2 loại là: quảng cáo trên báo điện tử và quảng cáo trên báo giấy.

 • Quảng cáo trên báo giấy: Gồm có quảng cáo hiển thị và quảng cáo thông điệp. Quảng cáo thường được đặt ở các vị trí chiến lược trong báo nhằm thu hút sự chú ý từ độc giả.
 • Quảng cáo trên báo điện tử: Đối với báo điện tử, trang tin điện tử. Booking không chỉ dừng lại ở việc đăng bài viết PR mà còn có thể đặt textlink, backlink, banner,…

2.2. Booking quảng cáo radio – phát thanh

Loại hình quảng cáo này dựa vào âm thanh, và do đó, nó tạo trải nghiệm nghe cho khách hàng. Quảng cáo radio hay phát thanh thường được phát sóng vào khoảng thời gian cố định, được gọi là “spot”.

Booking quảng cáo là gì? Những điều cần biết về booking quảng cáo

3 lợi ích khi quảng cáo trên radio hoặc đài phát thanh VOV:

 • Truyền tải thông điệp, tạo cảm xúc và tạo sự kết nối với đối tượng mục tiêu.
 • Có thể chọn mua thời lượng và khung giờ của các kênh để phát sóng quảng cáo tới khách hàng tiềm năng.
 • Quảng cáo radio thường có giá trị chi phí tốt và phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

2.3. Booking quảng cáo truyền hình

Booking quảng cáo truyền hình cho phép doanh nghiệp đưa các TVC, phim giới thiệu doanh nghiệp, tin tức về hoạt động,…. Quảng cáo sẽ lên sóng các kênh truyền hình quốc gia (VTV, VTC, ANTV…) và cả kênh địa phương.

4 đặc điểm của quảng cáo truyền hình:

 • Quảng cáo truyền hình kết hợp hình ảnh và âm thanh để truyền tải thông điệp.
 • Khả năng tác động đa giác quan, cho phép tạo ra một trải nghiệm đa chiều cho khán giả.
 • Đối với TVC, chọn thời lượng quảng cáo từ 15 giây đến quảng cáo dài hơn một phút. Tùy chọn thời lượng và khung giờ phát sóng phù hợp với mục tiêu tiếp thị.
 • Ngoài ra booking quảng cáo truyền hình còn có nhiều hình thức đa dạng khác. Như: banner, pop-up, tài trợ…

2.4. Booking quảng cáo xe taxi – xe bus

Quảng cáo bằng các phương tiện đường phố chính là cách đưa thương hiệu lan tỏa tới mọi ngả cho khách hàng. Đây được xem là cách đưa thương hiệu của bạn di động khắp mọi nơi.

Booking quảng cáo là gì? Những điều cần biết về booking quảng cáo

Booking quảng cáo trên xe taxi và xe bus cung cấp nhiều vị trí khác nhau để đặt quảng cáo. 3 vị trí booking quảng cáo trên xe taxi – xe bus phổ biến nhất:

 • Dán quảng cáo trên thân xe: Đây là vị trí quảng cáo phổ biến nhất ở cả hai loại xe. Vì không gian hai bên xe rộng, cho phép quảng cáo được hiển thị rõ ràng, tiếp cận được sự chú ý của người xem từ nhiều phía.
 • Quảng cáo ở trong xe: Ở xe taxi có thể quảng cáo trên màn hình LCD hoặc sau lưng ghế ngồi. Ở xe bus thường dán decal quảng cáo ở tay cầm hoặc các vách ngăn trong xe.
 • Quảng cáo tại nhà chờ bus: Riêng với xe bus, doanh nghiệp còn có thể booking dán quảng cáo tại các trạm chờ. Vị trí này được coi như tấm biển pano tầm thấp với hiệu ứng nổi bật cả khi trời tối.

2.5. Booking quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời (OOH) đã có lịch sử rất lâu đời. Loại hình này có sự sáng tạo vô hạn và tạo tương tác gặp gỡ với không gian công cộng. Quảng cáo ngoài trời không ngừng thúc đẩy thông điệp của bạn vào không gian công cộng, làm cho nó trở nên khó quên và ấn tượng.

Một số hình thức phổ biến khi booking quảng cáo ngoài trời:

 • Quảng cáo Pano, Billboard: Pano, Billboard là những biển quảng cáo cỡ lớn được cố định hoặc ốp tường và đặt tại các vị trí chiến lược. Thường là tại các con đường lớn, khu vực đông dân cư, gần trung tâm…Những biển này được coi là bước đầu tiên để thu hút sự chú ý của người đi đường.
 • Quảng cáo màn hình LED ngoài trời: khá giống với hình thức Pano, Billboard. Nhưng quảng cáo trên màn LED cho phép quảng cáo thể hiện bằng cả hình ảnh và video chuyển động. Các màn hình LED lớn thường xuất hiện tại trung tâm thương mại, sân bay, nhà ga…xuất hiện rõ nét và dễ dàng thu hút một lượng lớn sự chú ý của người đi qua
 • Quảng cáo trên hộp đèn đường: Biển quảng cáo hộp đèn có nội dung quảng cáo được in bằng nhựa Hiflex. Bên trong có đèn chiếu sáng và được căng đều 2 mặt để người đi đường có thể thấy quảng cáo kể cả buổi tối.
 • Banner, băng rôn, phướn quảng cáo: Các ấn phẩm quảng cáo này thường được treo trên đường phố tại các tuyến đường đông người qua lại để thu hút sự chú ý của mọi người. Loại hình này có kích thước từ nhỏ tới cỡ lớn và được hầu hết các ngành hàng ưa chuộng.

2.6. Booking quảng cáo Social Media

Social Media là công cụ trực tuyến phục vụ cho việc giao tiếp, chia sẻ, kết nối giữa các cá nhân, cộng đồng và tổ chức có mối liên quan hoặc phụ thuộc lẫn nhau bằng các nền tảng công nghệ và di động.

Booking quảng cáo là gì? Những điều cần biết về booking quảng cáo

Hiện nay, có 4 hình thức quảng cáo trên Social Media:

 • Facebook Ads: là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng có khả năng hoạt động bằng AI (Trí tuệ nhân tạo) mà Facebook đã tạo ra.
 • Google Ads: là hình thức quảng cáo giúp khách hàng tìm đến bạn một cách chủ động. Khi tìm kiếm những thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn trên Google thì nội dung quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện ngay lập tức.
 • Youtube Ads: là kênh quảng cáo trả phí Youtube qua TVC, banner, quảng cáo pop-up…Youtube Ads là một cách tiết kiệm chi phí để quảng bá thương hiệu của bạn và tiếp cận lượng lớn khán giả.
 • Tik Tok Ads: TikTok là một nền tảng phổ biến dành cho nội dung video dạng ngắn và cung cấp một số tùy chọn quảng cáo để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn một cách hiệu quả. Hiện tại, quảng cáo video ngắn xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu TikTok của người dùng khi chúng cuộn qua ứng dụng là phổ biến nhất.

Dịch vụ Booking quảng cáo chuyên nghiệp tại Brandcom

Công Ty Truyền Thông Thương Hiệu Việt Nam là Công ty truyền thông hàng đầu Việt Nam. Với tâm huyết mang đến cho khách hàng những Sản phẩm, dịch vụ chất lượng, uy tín và cạnh tranh.

Chúng tôi hiện cung cấp các dịch vụ booking quảng cáo bao gồm:

 • Quảng cáo trên báo chí (báo điện tử, báo giấy)
 • Quảng cáo trên đài phát thanh, radio, truyền hình
 • Quảng cáo Social Media (Facebook, Tiktok, Youtube và Google Adwords)
 • Quảng cáo đặt biển, bảng ngoài trời
 • Quảng cáo trên taxi, xe bus
 • Quảng cáo trên màn LED, Frame – LCD
 • Quảng cáo ở thang máy
 • Booking KOLs, KOCs, Influencer

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ bổ sung như thiết kế website, thiết kế đồ họa, viết nội dung marketing và tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền đạt một cách rõ ràng và hiệu quả.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ booking quảng cáo của Brandcom?

Brandcom đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành quảng cáo truyền thông. Với chúng tôi, sự hài lòng cũng như thành công của mọi khách hàng chính là động lực, mục tiêu cao nhất để Brandcom xây dựng một tương lai phát triển toàn diện.

Booking quảng cáo là gì? Những điều cần biết về booking quảng cáo

Sử dụng dịch vụ Booking quảng cáo của Brandcom, quý khách hàng sẽ nhận được:

 • Brandcom tư vấn miễn phí booking quảng cáo và các hình thức quảng cáo phù hợp nhất với khách hàng.
 • Brandcom đưa cho khách hàng chiết khấu cao cùng nhiều mức chi phí ưu đãi nhất khi booking quảng cáo.
 • Đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông, trình độ chuyên môn cao sẽ đưa ra các giải pháp tư vấn hiệu quả.
 • Brandcom là đối tác lâu năm với nhiều cơ quan báo chí, truyền thông lớn, uy tín, giúp các đầu công việc và liên hệ nhanh chóng.
 • Brandcom cung cấp nhiều gói dịch vụ truyền thông khác nhau cho quý khách hàng lựa chọn, giúp tiếp cận chính xác đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp mong muốn hướng đến.

Quy trình Booking quảng cáo nhanh chóng hiệu quả tại Brandcom

Bước 1: Tư vấn chi tiết.

Đội ngũ chuyên viên của Brandcom sẽ trao đổi, làm việc cụ thể với đại diện khách hàng để hiểu rõ nhu cầu, mong muốn, mức ngân sách của khách hàng dành cho chiến dịch quảng cáo. Từ đó lên kế hoạch booking quảng cáo rõ ràng, chi tiết và hiệu quả nhất.

Bước 2: Thống nhất thỏa thuận.

Hai bên đi đến thống nhất các điều khoản trong hợp đồng về: Nội dung, thời gian và hình thức quảng cáo; Tổng giá trị hợp đồng; Thanh toán; Trách nhiệm của hai bên; Các cam kết chung; Tiến hành ký hợp đồng giữa hai bên.

Bước 3: Cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Brandcom và khách hàng sẽ thống nhất thời gian quảng cáo chi tiết hoặc ngày cụ thể đưa các quảng lên các phương tiện truyền thông. Hai bên kí vào lịch chi tiết để làm cơ sở booking về sau.

Bước 4: Thanh toán.

Khách hàng tiến hành thanh toán cho Brandcom theo đúng hợp đồng đã ký.

Bước 5: Xác nhận thanh toán và chuyển sản phẩm quảng cáo cho các đơn vị. Bước 6: Theo dõi quá trình quảng cáo, nghiệm thu sản phẩm.

Bước 6: Hoàn thành hợp đồng.

Bước 7: Sau khi kết thúc giai đoạn quảng cáo, Brandcom có trách nhiệm gửi sản phẩm nghiệm thu cho khách hàng.

Báo giá dịch vụ Booking quảng cáo tại Brandcom

Báo giá booking quảng cáo báo điện tử

Báo giá booking quảng cáo báo giấy, tạp chí

Báo giá booking quảng cáo VOV

Báo giá booking quảng cáo truyền hình

Báo giá booking quảng cáo xe busquảng cáo taxi

Báo giá booking quảng cáo ngoài trời

Báo giá booking quảng cáo thang máy

Báo giá booking quảng cáo bảng biển, màn hình Led, Frame

Quý khách có nhu cầu booking quảng cáo hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD Hà Nội:

🏢 Đ/c: Tầng 15, Tòa Nhà HL Tower, Số 82 Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
📞 Phone: 039.272.6666
☎️ Tel: 024.6689.7777
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏤 Văn Phòng HCM:

🏢 Đ/c: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️ Hotline: 0356.333.555
📩 E-Mail: vphcm@brandcom.vn